Phút 90+4 trận chung kết C1 mùa giải 2013-2014 giữa hai đội bóng thành Madrid, Ramos có cú đánh đầu lịch sử giúp đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha gỡ hòa. Để rồi sau đó Real Madrid đã có danh hiệu cao quý nhất châu Âu sau nhiều năm chờ đợi.

Và cho tới hiện tại, Real Madrid đã có tổng cộng 4 chiếc cúp C1 chỉ trong vòng 5 năm, 3 trong số đó là 3 lần vô địch liền nhau ở 3 mùa giải gần đây. Trong chiến dịch lịch sử ấy, người ta gọi tên Ramos, Ronaldo, Gareth Bale…Nhưng ít ai gọi cái tên Luka Modric.

Tiền vệ nhỏ con Croatia chính là người tạt đường bóng quyết định cho Ramos đánh đầu lịch sử năm 2014. Để rồi cũng chính anh chạy bền bỉ 120 phút trong cả trận đấu ấy.

Năm 2014, lần đầu tiên Luka Modric bước ra ánh sáng của bóng đá thế giới với vai trò tiền vệ trung tâm dưới bàn tay của Ancelotti. Để rồi phần còn lại đã trở thành lịch sử.

Hiện tại, khó có ai có thể phủ nhận tầm ảnh hưởng lớn của Luka Modric ở cả cấp độ câu lạc bộ và đội tuyển. Có thể nói, anh chính là trái tim của cả hai đội bóng vào lúc này.

Ở Real Madrid, Luka Modric cùng Toni Kroos tạo nên cặp tiền vệ trung tâm xuất sắc nhất thế giới nhiều năm trở lại đây. Trong thành công những năm gần đây của kền kền trắng có đóng góp không nhỏ của tiền vệ người Croatia.

Giành 14 danh hiệu lớn nhỏ, trong đó có 4 chức vô địch C1, 1 Laliga chỉ trong 5 năm thi đấu cùng với Real Madrid là những con số đủ nói lên sự thành công của Luka Modric. Tuy nhiên, điều thật sự khiến Luka đặc biệt chưa dừng lại ở số danh hiệu khủng.

Thi đấu dưới màu áo Croatia, Luka Modric cùng đội tuyển chưa có được bất cứ một thành tích đáng chú ý nào. Chưa kể, anh cùng đội bóng đã nhiều lần bị loại ở những trận đấu then chốt.

Thế nhưng, chính ở cấp độ đội tuyển, tất cả mới thấy rõ giá trị Luka Modric vượt xa những danh hiệu, dù là rất cao quý có được ở câu lạc bộ. Anh đã vượt lên tầm của một Pirlo chứ không còn dưới cái bóng “truyền nhân”.

Ở tuyển Croatia, Modric chơi nổi bật và là nguồn sống của cả đội bóng. Có thể nói rằng, một nửa sự thành công cho tới lúc này của Croatia khi góp mặt tại trận chung kết World Cup 2018 được đóng góp bởi Luka Modric. Không phải những bàn thắng, không phải những pha đi bóng điên đảo, Luka tự tạo nên những giá trị lớn hơn như vậy.

Lối chơi của Croatia được như hiện tại được xây dựng hoàn toàn nhờ vào mắt xích Luka Modric. Anh như là động cơ của cả một cỗ máy. Tăng tốc hay giảm nhịp đều nhờ vào tiền vệ nhỏ con này…

Ngôn từ hay chỉ số có thể sẽ không còn giá trị khi bởi chính lúc này tất cả đã công nhận Luka Modric. Trên các mặt báo, anh chính là tâm điểm cho dnah hiệu quả bóng vàng World Cup 2018. Rõ ràng, điều này là có cơ sở.

Thế nhưng, liệu Luka Modric có vượt xa hơn vậy. Thành công ở cả đội tuyển và câu lạc bộ sẽ giúp Modric có quả bóng vàng đầu tiên trong sự nghiệp?