Với mục tiêu quảng bá Carabao Cup (Cúp Liên đoàn Anh), LĐBĐ Anh (FA) đã quyết định tổ chức lễ bốc thăm cúp Liên đoàn Anh ở châu Á năm thứ 2 liên tiếp. Và TP Hồ Chí Minh, Việt Nam hân hạnh là nơi đăng cai lễ bốc thăm vòng 1 và vòng 3 của giải đấu này mùa giải 2018/19.

Mùa giải năm nay chứng kiến một số thay đổi luật lệ của Cúp Liên đoàn Anh nhằm giúp các đội bóng thi đấu thoải mái hơn, công bằng hơn.

Trường hợp các trận đấu có tỉ số hòa sau 90 phút, Ban tổ chức sẽ không cho đá hiệp phụ mà tổ chức đá luân lưu 11m ngay để phân thắng bại.

Bên cạnh đó, sau một mùa giải thử nghiệm luật đá 11m kiểu ABBA, FA đã quyết định dừng lại. Theo đó, các loạt đá luân lưu ở cả Cúp Liên đoàn Anh lẫn mọi giải đấu thuộc hệ thống FA mùa 2018/19 đều diễn ra theo cách truyền thống, nghĩa là 2 đội thay phiên đá cho đến khi phân định thắng thua.

Về thể thức bốc thăm, ở vòng 1 & vòng 2 sẽ KHÔNG có đội hạt giống. Điều này chỉ áp dụng từ vòng 3, khi các ông lớn ở giải Ngoại hạng như MU, Man City, Tottenham... bắt đầu thi đấu.

Anh cũng là một trong những quốc gia ủng hộ công nghệ VAR, khi cho phép sử dụng VAR trong suốt mùa giải 2018/19 ở Cúp Liên đoàn Anh lẫn mọi giải đấu chính thức khác.