Trong ngày khai màn King's Cup 2019, ĐT Ấn Độ gặp thử thách tương đối lớn khi đụng độ ĐT Curacao - ứng viên số 1 cho chức vô địch. Đại diện Nam Á mới thay tướng khi bổ nhiệm HLV Igor Stimac - cựu tuyển thủ Croatia từng đoạt hạng 3 World Cup 1998.

Phát biểu trước giờ bóng lăn, HLV Stimac khá tự tin: 'Điều kiện thời tiết ở Thái Lan khiến chúng tôi gặp một số khó khăn nhất định. Thế nhưng, đội tuyển Ấn Độ đến đây để giành chiến thắng và sẽ làm hết sức mình để đạt được mục tiêu này. Tôi biết Curacao là một đội bóng mạnh, nhưng họ chắc chắn sẽ giúp chúng tôi có cơ hội được học hỏi và phát triển bản thân'.

Bên cạnh đó, chiến lược gia 51 tuổi cũng đánh giá ĐT Thái Lan cao hơn Việt Nam ở cặp đấu bán kết còn lại: 'Chúng tôi hy vọng sẽ gặp chủ nhà Thái Lan trong trận chung kết. Tôi tin tưởng các cầu thủ của tôi sẽ có màn trình diễn tốt trước Curacao'.

Còn nhớ ở vòng bảng Asian Cup 2019, ĐT Ấn Độ từng thắng sốc Thái Lan 4-1. Cũng vì thất bại bạc nhược đó mà HLV Rajevac phải trả giá bằng chiếc ghế của mình. Nắm quyền ĐT Thái Lan hiện tại là HLV nội Sirisak Yodyardthai.

Lịch thi đấu King's Cup 2019:

Ngày 5/6

15h30 Ấn Độ vs Curacao

19h45 Việt Nam vs Thái Lan

Ngày 8/6

15h30: Tranh hạng ba 

19h30: Chung kết

*Các trận đấu tại giải đều nằm trong lịch FIFA day, và diễn ra trên sân vận động Chang Arena.