Hôm qua, trang chủ CLB Sint-Truidense VV đã vui mừng thông báo, Công Phượng đã vượt qua buổi kiểm tra y tế để chính thức gia nhập đội bóng. Ngay sau đó tiền đạo của ĐT Việt Nam đã được điền tên vào đội hình xuất phát ở trận giao hữu với Lommel SK (00h00 ngày 18/7).

Sint-Truidense VV dành cho Công Phượng những lời khen ngợi: "Công Phượng được gọi là siêu sao bóng đá của Việt Nam. Facebook của anh ấy có hơn 2 triệu người theo dõi và tất cả đều thấy rằng Công Phượng đã có màn trình diễn thuyết phục".

Công Phượng được khen ngợi trong lần đầu đá chính ở Sint-Truidense VV

Trong trận đấu với Lommel SK, Công Phượng tự tin phát huy sở trường đi bóng, tả xung hữu đột trước hàng thủ to cao hơn mình rất nhiều. Sau hai lần xuất ngoại không thành công, Phượng tỏ ra rất quyết tâm khi thi đấu tại châu Âu.

Trận đấu giữa Sint-Truidense VV vs Lommel SK kết thúc với tỷ số 1-2. Tuy thất bại và bị thay ra ở giữa trận nhưng Công Phượng vẫn vẫn nhận được rất nhiều lời động viên từ ban huấn luyện và các đồng đội.

Giám đốc Điều hành Sint-Truidense VV, ông Takayuki Tateishi - người đã đến Việt Nam ký hợp đồng với Công Phượng - chăm chú theo dõi trận đấu này trên khán đài. Chắc chắn ông cũng hy vọng rằng Công Phượng sẽ sớm hòa nhập với môi trường mới.