Lionel Messi gần đây vướng vào những lùm xùm vì phát ngôn chỉ trích trọng tài và các quan chức Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL). Siêu sao của ĐT Argentina không ngần ngại buộc tội chủ nhà Brazil đã xắp sếp để vô địch Copa America 2019.

Một số tờ báo cho rằng Lionel Messi có thể bị cấm thi đấu quốc tế 2 năm trước những hành động thiếu tôn trọng CONMEBOL. Từ đó cũng dấy lên tin đồn Argentina được Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) mời dự UEFA Nations League - giải đấu mà Bồ Đào Nha của Cristiano Ronaldo vừa giành chức vô địch.

Trước những câu hỏi ngày càng nhiều của người hâm mộ, số đông kỳ vọng Argentina sẽ được mời, UEFA buộc phải lên tiếng. Cơ quan quản lý bóng đá cao nhất lục địa già cho biết: "Liên đoàn bóng đá châu Âu không có kế hoạch mời Argentina. Chắc chắn chuyện này sẽ không xảy ra cả trong tương lai. Tuy nhiên, Argentina có thể làm khách mời theo dõi bất kỳ giải đấu nào thuộc UEFA".

Như vậy, chuyện Argentina đối đầu Bồ Đào Nha ở UEFA Nations League là không có thật. Người hâm mộ yêu mến Lionel Messi có thể kỳ vọng Argentina giành chức vô địch Copa America vào mùa hè 2020 khi giải đấu được tổ chức trên sân nhà. Tính tới thời điểm hiện tại, Messi vẫn chưa giành được danh hiệu lớn nào cùng ĐTQG.