Philippines mới đổi huấn luyện viên trưởng cách đây chưa lâu nên có rất nhiều sự thay đổi về cả mặt lối chơi và nhân sự. Nhìn từ trận đấu giao hữu với tuyển Việt Nam vào ngày 14/12 vừa qua, Philippines trình làng nhiều gương mặt mới với nòng cốt vẫn nằm trong nhóm cầu thủ nhập tịch. 

Điều này hứa hẹn tạo nên nhiều bất ngờ cho Philippines tại AFF Cup 2022. Nằm chung bảng A với đối thủ mạnh như Thái Lan, Indonesia, tuyển Philippines hoàn toàn có cơ hội cạnh tranh tấm vé vào bán kết. 

Chính vì thế, Philippines chẳng ngần ngại tung ra đội hình mạnh nhất với một số nhân tố mới và giàu khát khao cống hiến, qua đó giành trọn vẹn 3 điểm trước đối thủ Campuchia. 

Ở chiều ngược lại, Campuchia cũng đã có một vài sự thay đổi nhân sự trong thời gian qua khi trao nhiều cơ hội hơn cho cầu thủ trẻ nhằm hướng đến việc nuôi dưỡng tài năng cho SEA Games 32 trên sân nhà. 

Dẫu vậy, lối chơi và cách vận hành của Campuchia sẽ không có nhiều sự thay đổi khi đã được định hình trong khoảnh 3 năm trở lại đây. 

Những năm qua, Campuchia cũng đã thoát khỏi cái mác “kẻ lót đường” bởi chẳng ít lần tạo nên bất ngờ trước những đội bóng lớn, ngay cả Thái Lan và Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á. 

Chẳng ít người mạnh dạn dự đoán Campuchia còn sẵn sàng tạo nên chiến thắng trước Philippines ở ngày mở màn AFF Cup 2022 nhờ lợi thế sân nhà. 

Đội hình dự kiến Campuchia vs Philippines: 

Campuchia: Huk Kimhuy, Choun Chanchav, Tes Sambath, In Sodavid, Lim Pisoth, Orn Chanpolin, Sieng Chanthea, Nick Taylor, Seut Barang, Bin Chanthareary, Yeu Muslim.

Philippines: Hansen Ray, Lyngbo Simen, Melliza Joaquin, Amita Arnel, Daniels Kenshiro, Gallantes Yrick, Aguinaldo Amani, Schrock Markus, Minegishi Hikaru, Hartmann Mark, Menzi Audie.

Phong độ giữa Campuchia vs Philippines