Sau khi giã từ sự nghiệp thi đấu, Lưu Ngọc Hùng - người được mệnh danh là "John Terry Việt Nam" đang miệt mài truyền lửa đam mê, đào tạo trẻ từ sân chơi bóng đá cộng đồng.

11/08/2022 10:39

Người yêu mến bóng đá Việt Nam đầu thế kỷ 21 chắc chắn không thể không biết đến cái tên Lưu Ngọc Hùng. Trưởng thành từ bóng đá học đường, quyết định bỏ ngang việc học đại học để theo đuổi con đường đá bóng chuyên nghiệp, Hùng "màu" với quyết tâm và ý chí mạnh mẽ của một trung vệ đã vươn đến những thành công lớn cùng CLB Cảng Sài Gòn.

Thời còn thi đấu, Ngọc Hùng được mệnh danh là "John Terry Việt Nam". Không chỉ khoác áo số 26 giống cựu trung vệ nổi danh của Chelsea và đội tuyển Anh, Ngọc Hùng còn luôn thể hiện được những phẩm chất của một mẫu cầu thủ phòng ngự toàn diện, thường xuyên hỗ trợ tấn công và ghi bàn.

Sau khi giải nghệ, Hùng "màu" vẫn đang miệt mài theo đuổi đam mê với trái bóng tròn. Anh mở trung tâm đào tạo bóng đá trẻ em nổi tiếng khắp Sài Thành. Nhưng để có "tiếng lành đồn xa" là cả quá trình gây dựng trong nhiều năm và còn kéo dài nữa của Hùng “màu”.

Ngọc Hùng tự nhận mình là “thằng điên” trong việc gõ đầu trẻ. Cái điên ấy nằm ở chỗ mang tiếng bóng đá cộng đồng nhưng lại có lớp đào tạo cầu thủ năng khiếu và gửi “sản phẩm” đến các đội “U” khắp mọi miền Tổ quốc. Một bước đi mạo hiểm nhưng với Hùng chỉ cần đam mê và có lòng nhiệt huyết thì mọi ước mơ đều thành sự thật.

Từ cơ sở đầu tiên ở Quận 12, đến nay Trung tâm bóng đá Ngọc Hùng đã nhân rộng các địa điểm đào tạo bóng đá trẻ em ra khắp các Quận, huyện tại TP.HCM. Đội ngũ HLV của Trung tâm bóng đá Ngọc Hùng đều là những cầu thủ, cựu cầu thủ sở hữu bằng cấp đạt chuẩn, có kinh nghiệm trong việc đào tạo bóng đá.

“Hướng đi của tôi hơi khác bóng đá cộng đồng. Tôi luôn lấy chất lượng làm thước đo. Là trung tâm bóng đá cộng đồng nhưng tôi phải chia lớp ra. Ở lớp nâng cao, phát triển về mặt chuyên môn và năng khiếu, các con được học theo giáo án đào tạo trẻ của những CLB. Với tôi, đến đây là để học bóng đá và thi đấu”, thầy Hùng chia sẻ trong một lần trả lời phỏng vấn trên truyền thông.

Tôn chỉ mục đích của Trung tâm bóng đá Ngọc Hùng: Đào tạo học viên Không thành TÀI cũng thành NHÂN. Không chỉ là nơi để học tập và thi đấu bóng đá, Trung tâm bonsgd dá Ngọc Hùng còn giúp học viên hiểu hơn về kỹ năng sống, là hành trang quý giá để các con bước vào đời.

Trung tâm bóng đá Ngọc Hùng liên tục tuyển sinh học viên từ 6 đến 16 tuổi

Hotline: 035 2744 967 (thầy Hùng)

Bài viết liên quan
#

Chào mừng các bạn đến với Bongdapro.vn - Mạng xã hội bóng đá hàng đầu tại Việt Nam. Cập nhật tin tức thể thao bóng đá trong nước và quốc tế mới nhất. Thông tin chuyển nhượng, nhận định dự đoán, kết quả, tỷ số trực tuyến, tỷ lệ kèo, BXH, Lịch thi đấu được update theo thời gian thực.