Trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam với Pháp sẽ diễn ra vào lúc diễn ra lúc 02h10 ngày 2/7 và được phát sóng trực tiếp trên kênh kênh Next Sports. 

Hiện tại, đoàn quân huấn luyện viên Mai Đức Chung đã hoàn thiện mọi khâu chuẩn bị cuối cùng cho trận đấu quan trọng, trong đó gồm cả việc làm quen sân thi đấu chính thức Stade de la Sources (Saint Jean Le Blanc, thành phố Orleans).

Đây là lần đầu tiên tuyển nữ Việt Nam được chạm trán nữ Pháp trong lịch sử. Điều này mang tới cơ hội có "1-0-2" cho huấn luyện viên Mai Đức Chung giao lưu cọ xát, học hỏi từ đội bóng có thứ hạng hơn nhiều bậc trên bảng xếp hạng của FIFA. Đội tuyển nữ Pháp đang đứng thứ 3 thế giới và nằm trong nhóm ứng cử viên vô địch World Cup. 

Huấn luyện viên Mai Đức Chung nói: "Đây sẽ là một trận giao hữu lịch sử của đội tuyển nữ Việt Nam, bởi đối thủ nằm ở tốp đầu trên bảng xếp hạng bóng đá nữ thế giới. Chuyến tập huấn này rất quý báu, có ý nghĩa không chỉ đối với sự chuẩn bị cho giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2022 mà còn cho VCK World Cup 2023." 

Không chỉ ở khía cạnh chuyên môn, trận đấu giữa hai đội bóng ghi nhận mối quan hệ hợp tác cực kỳ tốt đẹp giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam với Pháp, UEFA và cả FIFA. Trước cuộc đấu, Quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã có cuộc làm việc quan trọng với Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.

>>>Link xem trực tiếp giao hữu nữ Việt Nam với nữ Pháp<<<