Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã chính thức công bố kế hoạch tổ chức giải bóng đá nữ VĐQG 2022 với thể thức thi đấu vòng tròn hai lượt tính điểm và xếp hạng. 

Giải đấu năm nay quy tụ 7 đội bóng gồm: Hà Nội I, Hà Nội II, Thành phố Hồ Chí Minh I, Thành phố Hồ Chí Minh II, Phong Phú Hà Nam, Than Khoáng sản Việt Nam, Thái Nguyên T&T.

Theo đó, lượt đi của giải đấu dự kiến khởi tranh từ ngày 30/8 đến 24/9/2022 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (TP.Hà Nội). Còn lại, giai đoạn lượt về sẽ được tổ chức từ ngày 5/10 đến 30/10/2022 tại sân vận động Hà Nam (tỉnh Hà Nam). 

Đội vô địch giải bóng đá nữ VĐQG 2022 nhận thưởng 300 triệu đồng. Còn lại, đội về nhì và xếp hạng ba lần lượt được thưởng 200 và 100 triệu đồng. 

Vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với nỗ lực của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng như các đội bóng, song giải đấu năm nay có những bước tiến đáng kể và hứa hẹn cống hiến, có tính cạnh tranh ngày càng cao hơn. 

Đây tiếp tục khẳng định là môi trường tốt cho các cầu thủ nữ nuôi dưỡng niềm đam mê, thể hiện tài năng và khát vọng thi đấu cho đội tuyển nữ Việt Nam ở những giải đấu quốc tế. 

>>>Lịch thi đấu bóng đá nữ VĐQG 2022 mới nhất hôm nay<<<