Sáng nay, 8/8. VFF ký hợp đồng mới với ông Mai Đức Chung - HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam. Hợp đồng mới giữa VFF và ông Chung "gái" có thời hạn 1 năm, từ ngày 1/1 đến ngày 31/12/2023.

Mức lương của HLV Mai Đức Chung trong bản hợp đồng mới là vấn đề được nhiều người hâm mộ quan tâm. Theo thông tin mà bongdapro.vn có được, thuyền trưởng ĐT nữ Việt Nam sẽ được nhận mỗi tháng khoảng 80 triệu đồng. Như vậy, tổng tiền lương trong 1 năm hợp đồng mới của HLV Mai Đức Chung vào khoảng 960 triệu đồng.

Trước đó có nhiều thông tin HLV Mai Đức Chung chỉ làm việc với VFF sau khi hết hạn hợp đồng cũ vào ngày 31/12/2022. Sau thất bại trong nhiệm vụ bảo vệ ngôi hậu Đông Nam Á tại Philippines hồi tháng 7 vừa qua (ĐT nữ Việt Nam chỉ xếp thứ 4 chung cuộc), những đồn đoán về một cuộc chia tay càng xuất hiện nhiều hơn.

Dẫu vậy, với việc công bố hợp đồng mới kéo dài đến hết năm 2023 với HLV Mai Đức Chung, VFF đã giúp người hâm mộ yên tâm cùng ĐT nữ hướng đến Wolrd Cup nữ 2023 được tổ chức tại Australia và New Zeland vào mùa hè năm sau.

HLV Mai Đức Chung chưa có bằng FIFA Pro nhưng Tổng thư ký VFF, Lê Hoài Anh khẳng định ông vẫn đủ điều kiện dẫn dắt đội tuyển nữ tham dự World Cup: "Ông Chung có bằng A của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và có 5 năm liên tiếp làm HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam. Vì vậy theo quy định của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) thì ông Chung đủ tiêu chuẩn để đăng ký chức danh là HLV trưởng đội nữ Việt Nam tại World Cup 2023".

HLV Mai Đức Chung chia sẻ, việc ký hợp đồng mới với VFF là niềm vui nhưng đồng thời cũng tạo ra những áp lực. Vị chiến lược gia 73 tuổi khẳng định, ông sẽ tập trung tối đa cùng ĐT nữ Việt Nam chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội thể thao châu Á 19 tại Trung Quốc và World Cup nữ 2023.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung, ĐT nữ Việt Nam đã giành được những danh hiệu cao quý nhất ở khu vực như 5 lần vô địch SEA Games, vô địch AFF Cup nữ. Tại đại hội thể thao châu Á 2014, tuyển nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của ông đã xuất sắc giành vị trí thứ 4 và chiến tích lớn nhất chính là lần đầu tiên giành vé dự World Cup.