Thời gian này, HLV Park Hang-seo vẫn đang mải miết đi khắp các sân cỏ cả nước để tìm kiếm nhân tố mới cho U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam. Cùng với đó, ông liên tục ghi chép đánh giá, kiểm tra phong độ của những người cũ. Công việc này thường diễn ra vào những ngày cuối tuần...

Vì vậy, ông Park thường không bận bịu khi tuần mới bắt đầu, cũng bởi lí do này, cùng tính cách gần gũi quần chúng, mà Park Hang-seo đã rủ vị bác sỹ từng đồng hành với ông tại giải U23 châu Á vừa qua là Phạm Văn Minh, và vài người bạn thân...đến một nhà hàng để cùng nhau 'relax'.

Trong ngày tái ngộ với bác sỹ Phạm Văn Minh tối 22/5, HLV Park Hang-seo chính là người đưa ra màn thách đấu mang nặng tính thể hiện sức mạnh, đó là môn 'vật tay' cùng cộng sự trẻ tuổi của mình tại Thường Châu vừa qua. Dù đã sử dụng 'quái chiêu' nhấc khuỷu tay khỏi mặt bàn để tránh bị dồn trọng lực...

Nhưng vị HLV vui tính người Hàn Quốc vẫn thua đau, điều này cũng dễ lý giải khi ông Park năm nay đã 59 tuổi, trong khi bác sỹ Phạm Văn Minh mới 26 cái xuân xanh. Park Hang-seo thì vẫn cứng đầu, ông 'đổ tại' rằng, nếu người trợ lý không thường xuyên uống thuốc bổ, thì chưa chắc đã thắng được mình.

Dù vậy, kẻ thắng người thua đều được một trận cười 'đã đời' sau cuộc tỷ thí không cân sức. Theo lịch dự kiến, U23 Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 23/7 tại Hà Nội. Theo lịch, môn bóng đá nam tại Asiad 2018 sẽ diễn ra từ 14/8 đến 1/9 nên đội tuyển sẽ có khoảng 20 ngày để rèn giũa đội hình.

Trong thời gian này, U23 Việt Nam được tạo điều kiện tham dự một Giải giao hữu quốc tế do VFF tổ chức từ ngày 5/8 đến 9/8 với sự tham dự của 4 đội gồm U23 Việt Nam và 3 đội khách mời (sẽ được xác định sau khi có kết quả bốc thăm môn bóng đá nam Asiad 2018).

Hiện tại, HLV Park Hang-seo cũng đã có trong tay bản danh sách đăng ký sơ bộ gồm 58 cầu thủ cho Asiad 2018. Trong thời gian tới, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ tiếp tục theo dõi các trận đấu tại V.League, HNQG để đảm bảo không bỏ sót nhân tài cho ĐT U23 Việt Nam.