Đúng như tuyên bố trước trận, HLV Bozidar Bandovic đã tung tiền vệ Lương Xuân Trường vào sân ngay từ đầu ở vòng đấu khai mạc Thai-League 2019. Trong suốt thời gian có mặt trên sân, nhìn chung cầu thủ gốc Tuyên Quang chơi đĩnh đạc, có một số đường chuyền sáng nước cho đồng đội.

Tuy nhiên công bằng mà nói thì Xuân Trường chỉ được đá vỏn vẹn 50 phút, và những diễn biến hấp dẫn nhất trận đấu chỉ đến sau khi anh rời sân. Đích thân thuyền trưởng Buriram United đã chia sẻ về nguyên nhân rút Xuân Trường ra sân sớm.

'Xuân Trường chưa có đủ thể lực để sẵn sàng chơi trọn vẹn 90 phút. Tuy nhiên, tôi không đánh giá cậu ấy qua một trận, điều đó không công bằng, và cậu ấy cần thêm thời gian'.

Tại sao Xuân Trường chỉ đá 50 phút ở vòng 1 Thai-League 2019?

HLV Bozidar Bandovic cho biết Xuân Trường cần cải thiện nhiều về cả thể lực lẫn chiến thuật, có vậy mới được đá chính thường xuyên ở Thai-League: 'Xuân Trường cần cải thiện nhiều về mặt chiến thuật, đặc biệt là trong khâu phòng ngự. Tôi vui vì cậu ấy chơi tốt trong 50 phút có mặt trên sân. Một cầu thủ chưa đủ thể lực thì khó theo kịp trận đấu dù tham gia 50 phút'.

Trong những vòng đấu sắp tới, sự cạnh tranh vị trí ở hàng tiền vệ Buriram United sẽ ngày càng khốc liệt, bởi đội bóng này còn những hảo thủ như Hajime Hosogai - tiền vệ từng có 7 năm chơi bóng ở Bundesliga, hay thủ quân Suchao Nutnum - tiền vệ kỳ cựu của ĐT Thái Lan.

Trước mắt HLV Bozidar Bandovic chia sẻ sẽ cùng Ban huấn luyện lên kế hoạch cải thiện thể lực và thể trạng của Xuân Trường càng sớm càng tốt.

'Cậu ấy cần thêm thời gian và nỗ lực mới có thể thi đấu 90 phút. Chúng tôi phải cẩn thận với cậu ấy, không thể hối thúc quá trình này trên sân tập. Ban huấn luyện sẽ cân bằng và giúp Xuân Trường đạt trạng thái tốt nhất. Nhìn chung Xuân Trường là cầu thủ chuyên nghiệp, thông minh và có tố chất', thuyền trưởng Buriram United phát biểu.