Theo báo cáo của Euro Club Index, BXH các CLB châu Âu mới được công bố với khá nhiều bất ngờ.

Trong đó, đội bóng hoàng gia Real Madrid chỉ xếp thứ 2, cho dù họ vừa vô địch Champions League lần thứ 3 liên tiếp. Đây là thành tích vô tiền khoáng hậu trong lịch sử, cho thấy sự thống trị của đội bóng hoàng gia tại lục địa già.

Tuy nhiên, theo công ty dữ liệu thể thao Gracenote, Barca mới là đội đứng số 1 BXH các CLB châu Âu mùa này. Cho dù sớm bật bãi ở tứ kết Champions League, Lionel Messi và đồng đội vẫn giành cú đúp danh hiệu La Liga & Cúp Nhà Vua.

Được biết danh sách bảng xếp hạng này được công ty Gracenote tổng hợp và đánh giá vị trí dựa trên nhiều yếu tố trong đó có kết quả các trận đấu ở sân khách và các Cúp quốc nội.

So sánh với Bảng xếp hạng năm ngoái, Barca và Real đổi vị trí cho nhau. Trong khi đó, vị trí thứ 3 vẫn thuộc về đại gia nước Đức Bayern Munich, đứng thứ 4 là Juventus.

Với chức vô địch Premier League cùng hàng loạt kỷ lục, binh đoàn Man City của Pep Guardiola thăng tiến 3 bậc so với Bảng xếp hạng mùa trước, qua đó leo lên vị trí thứ 5 toàn châu Âu.

Quỷ đỏ Man United cũng tăng 6 bậc ở mùa giải thứ 2 của HLV Jose Mourinho và đứng thứ 10. Ngoài ra, 3 ông lớn khác của bóng đá Anh là Liverpool, Chelsea và Arsenal đều nằm ngoài top 10.

Bảng xếp hạng các CLB châu Âu 2018: Real không phải số 1

Bảng xếp hạng các CLB châu Âu năm 2018