Thông tin trước trận chung kết C1: Real Madrid vs Liverpool

Vào lúc 1h45 ngày 27/5 tới đây (theo giờ Việt Nam), màn so tài thượng đỉnh mà cả làng túc cầu thế giới mong chờ giữa Real Madrid vs Liverpool sẽ diễn ra. Cả 2 đội đều là những 'cây đa cây đề' tại đấu trường Cúp C1 Champions League, và bất kể đội nào chiến thắng cũng mang lại sự thỏa mãn cho các fan hâm mộ bóng đá đẹp.

Một trong những điểm nhấn của trận chung kết Cúp C1 là màn đấu trí trên băng ghế chỉ đạo của 2 HLV Zinedine Zidane & Juergen Klopp.

Mặc dù mới cầm quân được 4 năm, nhưng HLV Zidane đã thâu tóm tới 2 danh hiệu Champions League, 1 La Liga, 2 Siêu Cúp châu Âu, 2 FIFA Club World Cup. Giới chuyên môn nói vui khi ví chiến lược gia người Pháp mang 'chân mệnh thiên tử', khi Real dù chơi có lúc không hay nhưng mọi thứ vẫn cứ hanh thông.

Còn với Juergen Klopp, người ta chờ đợi vị chiến lược gia người Đức có tiếp tục để Liverpool xông lên phía trước tấn công như vũ bão, hay sẽ chơi tương kế tựu kế trước đối thủ cáo già Zidane. Dưới thời Klopp, Liverpool có biệt danh Robin Hood, khi có thể thiêu rụi bất cứ đại gia nào, song cũng có thể gục ngã dễ dàng vì những tử huyệt hàng thủ.

Thống kê danh hiệu vô địch cúp C1 của Real Madrid và Liverpool:

Xét bề dày lịch sử Cúp C1 Champions League, cả Real Madrid và Liverpool đều có truyền thống. Với 2 danh hiệu liên tiếp gần đây, Real Madrid đang thống trị về số chức vô địch Cúp C1 (12 lần đăng quang), bỏ xa đội thứ 2 là AC Milan (7 chức vô địch).

Còn với Liverpool, cho dù đã 11 năm liền không lọt vào trận chung kết giải đấu danh giá nhất thế giới cấp CLB, Lữ đoàn đỏ vẫn xếp thứ 4 trong danh sách các đội vô địch Cúp C1 nhiều lần nhất (5 danh hiệu).

Trận chung kết Cúp C1 2018 giữa Real Madrid vs Liverpool sẽ diễn ra vào lúc 1h45 ngày 27/5 tới trên sân vận động NSC Olimpiyskiy, thành phố Kiev, Ukraine.