Trước trận đấu giữa Sint Truidense vs Zulte-Waregem tại vòng 5 giải VĐQG Bỉ, huấn luyện viên Marc Brys bất ngờ đưa ra những nhận xét về Công Phượng.

Ông nói: "Công Phượng là cầu thủ vui tính. Cậu ấy có tốc độ nhanh, thi đấu tốt và khả năng tự tin đối mặt hậu vệ. Tuy nhiên, Phượng quá yếu về chiến thuật trên sân khi chưa thể làm quen với chiến thuật mà tôi đang áp dụng cho đội bóng. Bên cạnh đó, cầu thủ Việt Nam này cần cần đi bóng khôn ngoan hơn. Cậu ấy cần phải biết khi nào nên hay không nên đi bóng qua đối thủ".

Đây không phải lần đầu tiên huấn luyện viên CLB Sint Truidense đánh giá về điểm mạnh và điểm yếu của Công Phượng. Nếu không khác phục sớm, cơ hội phát triển tại Bỉ của tiền đạo tuyển Việt Nam sẽ dần dần khép lại.

Hiện tại, ở Sint Truidense, Công Phượng phải cạnh tranh vị trí với 6 người gồm cả tiền vệ công và tiền đạo. Những trận đấu gần đây, Phượng nhiều lần có mặt trong danh sách đăng ký thi đấu nhưng không được ra sân.

Trước trận đấu tới giữa Sint Truidense vs Zulte-Waregem tại vòng 5, Công Phượng tiếp tục được huấn luyện viên điền tên trong danh sách đăng ký thi đấu. Tuy nhiên, khả năng ra sân của anh là rất thấp.

Sau trận đấu này, Công Phượng sẽ cùng với Sint Truidense thi đấu một vòng nữa với đối thủ AS Eupen vào ngày 31/8 trước khi trở về Việt Nam hội quân cùng tuyển quốc gia chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Thái Lan ngày 5/9.