Bồ Đào Nha đã thể hiện được sức mạnh của một nhà đương kim vô địch châu Âu khi vượt qua vòng loại một cách dễ dàng để đến với VCK WC 2018 tại Nga. Trong 10 trận đấu, họ chỉ để thua duy nhất 1 trận và giành chiến thắng 9 trận còn lại.

Bước vào World Cup 2018, Ronaldo và đồng đội gặp phải đối thủ mạnh như Tây Ban Nha ở trận mở màn bảng B. Tuy nhiên, Bồ Đào Nha vẫn giành được kết quả hòa 3-3 dù bị dẫn trước. Ở lượt trận thứ 2, ĐKVĐ Euro bắt đầu gặp khó khăn khi chỉ đánh
Maroc với tỷ số sát nút 1-0.

Do vậy, nhiều người lo ngại Bồ Đào Nha sẽ gặp khó khăn trước Iran ở lượt trận cuối cùng vòng bảng diễn ra lúc 1h00 ngày 26/6 tới đây. Tuy nhiên, Bồ Đào Nha sở hữu đội hình vượt trội nên họ vẫn được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Theo dự đoán của "Tiên tri mèo Cass", Bồ Đào Nha sẽ là những người được hưởng niềm vui sau 90 phút tranh tài sắp tới. Mèo Cass đang nhận được sự tin tưởng của rất nhiều người hâm mộ nhờ tỷ lệ dự đoán chính xác khá cao tại World Cup 2018. Liệu Iran có thể hóa giải "lời sấm truyền" của "Tiên tri" mèo đen? Chúng ta cùng chờ xem.