Tối nay, Ai Cập sẽ bước vào trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ World Cup 2018 mà nhiều khả năng không có sự phục vụ của tiền đạo trụ cột Mohamed Salah. Đây sẽ là thiệt hại rất lớn cho đội tuyển đến từ Châu Phi khi ngôi sao của Liverpool là người đã ghi tới 5 bàn cho Ai Cập ở vòng loại World Cup khu vực Châu Phi giúp đội tuyển quê hương của các Pharaoh có được tấm vé sang Nga.

Khó khăn chồng chất khó khăn, khi đối thủ của Ai Cập trong trận đấu đầu tiên này, cũng là ứng viên hàng đầu ở bảng A này, Uruguay. Với đội hình chất lượng đồng đều trên các tuyến, Uruguay đã thể hiện ấn tượng để vượt qua Argentina với rất nhiều hảo thủ, Colombia với đầu tàu James Rodriguez để giành vị trí thứ 2 ở vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mĩ, và chỉ chịu xếp sau Brazil.

Không những vậy, đại diện đến từ Nam Mĩ còn có nhiều kinh nghiệm ở giải đấu bóng đá danh giá nhất thế giới ở cấp độ đội tuyển hơn so với Ai Cập, khi thường xuyên là đại diện của khu vực Nam Mĩ tham dự giải đấu này. Trong khi đó, đây mới là lần đầu tiên sau 28 năm, Ai Cập được tham dự một kì World Cup.

Sự tự tin của đội tuyển đến từ Nam Mĩ càng có cơ sở khi đại bàng Falcon, đã dự đoán chính xác kết quả trận đấu khai mạc mùa giải với chiến thắng dành cho Nga, cũng thấy Uruguay ‘ngon hơn’ khi quyết định chọn lựa đội tuyển này, thay vì nghiêng về phía đại diện của Châu Phi.