Ngay từ khi có kết quả bốc thăm, bảng B đã được đánh giá là một bảng đấu tiềm ẩn nhiều bất ngờ khi dù Tây Ban Nha được đánh giá là ứng viên hàng đầu ở bảng đấu này, thì Bồ Đào Nha cũng tỏ ra không mấy kém cạnh. Trong khi đó, Marocco với đội hình đồng đều và lối chơi chắc chắn của hàng thủ, cũng hoàn toàn có thể ngáng đường hai ông lớn đến từ bán đảo Iberia.

Và sau những lùm xùm hậu trường của đội tuyển Tây Ban Nha, thì bảng đấu này càng trở nên khó đoán định hơn. Tây Ban Nha sau khi mất tướng sẽ thi đấu ra sao, như rắn mất đầu khi không có người thuyền trưởng đã giúp họ có thành tích vô cùng ấn tượng kể từ sau khi bị loại ở Euro 2016. Hay La Roja vẫn trình diễn lối chơi đẹp mắt như trước đó dưới thời HLV mới Hierro.

Dù vậy, nếu xét về mặt đội hình, Tây Ban Nha vẫn được đánh giá cao hơn đối thủ cùng ở bán đảo Iberia. Nếu vẫn thi đấu đúng sức, và HLV Hierro làm được kì tích như Zidane đã làm được với Real Madrid. NHM đội tuyển xứ sở đấu bò càng có cơ sở hi vọng khi đại bàng Falcon cũng đặt niềm tin vào đội tuyển Tây Ban Nha.