Sau giai đoạn thành công với huấn luyện viên Phạm Minh Giang, đội tuyển futsal Việt Nam vừa quyết định thay đổi vị trí “thuyền trưởng”. Người giữ ghế nóng của đoàn quân áo đỏ sao vàng bây giờ là ông Giustozzi Diego Raul đến từ Argentina. 

Nhiều người ắt hẳn sẽ ngại nhiên vì gương mặt mới lạ này và hoài nghi về sự thay đổi khi huấn luyện viên Phạm Minh Giang cũng đang đảm nhận tốt nhiệm vụ. Tuy nhiên, có cơ sở để Liên đoàn bóng đá Việt Nam đưa ra sự thay đổi. Đó là tài năng nổi danh thế giới của ông Giustozzi Diego Raul. 

Ông Giustozzi Diego Raul sinh năm 1978 tại Argentina và từng dẫn dắt đội tuyển futsal quê nhà thành công tại giải Futsal World Cup 2016 với chức vô địch danh giá. Ở giải đấu năm đó, đội tuyển futsal Việt Nam cũng lần đầu góp mặt ở ngày hội bóng đá trong nhà lớn nhất hành tinh và chứng kiến tài năng của ông Giustozzi Diego Raul. 

Trước đó, huấn luyện viên Giustozzi Diego Raul còn tạo ấn tượng khi giúp đội tuyển futsal Argentina giành các thành tích như: giành huy chương bạc ở đại hội thể thao Nam Mỹ 2014, đánh bại đối thủ kị dơ Brazil và đăng quang tại giải Continental Cup lần thứ 3.

Ở cấp độ câu lạc bộ, ông Giustozzi Diego Raul cũng rất thành danh khi dẫn dắt đội ElPozo Murcia của Tây Ban Nha. Ông cùng câu lạc bộ này từng lọt vào trận chung kết UEFA Champions League mùa 2019/2020. 

Được biết, ông Giustozzi Diego Raul quyết định chọn Việt Nam vì nhận ra tiềm năng của đội tuyển áo đỏ sao vàng và muốn cống hiến để tạo nên thành công để đời một lần nữa. Trong những năm qua, ông đã không còn cảm thấy còn nhiều động lực làm việc tại Châu Âu.