Giống như nhiều đội bóng khác, Cameroon tận dụng tối đa khoảnh thời gian này để thi đấu giao hữu nhằm “tổng duyệt” cho World Cup 2022, đặc biệt sau khi chốt danh sách tham dự. Vì thế, đối thủ Panama, kém Cameroon gần 20 bậc trên bảng xếp hạng FIFA, trở thành “quân xanh” cho mục tiêu vận hành tối đa bộ máy. 

Đây được đánh giá là sự lựa chọn phù hợp của Cameroon nhằm tìm kiếm chiến thắng, nâng cao tinh thần trước khi tiến đến ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Bởi, đội bóng này đang trải qua 3 trận không thắng liên tiếp, trong đó thua hai đối thủ châu Á gồm Hàn Quốc và Uzbekistan. 

Trong quá khứ, Cameroon chưa từng chạm trán với Panama lần nào. Song, giới mộ điệu không khó dự đoán chiến thắng thuộc về đội bóng châu Phi. “Sư tử” đã sẵn sàng tung ra đội hình mạnh nhất với mũi nhọn Eric-Maxime Choupo Moting. 

Panama cũng đang có chuỗi không tốt sau khi không thắng ở 3 trận gần nhất. Gặp Venezuala vào ngày 16/11 vừa qua, đội bóng này sớm bị dẫn trước 2-0 và phải rất vất vả mới gỡ hòa 2-2 nhờ cú đúp lập công ở những phút cuối trận. 

Đội hình dự kiến Cameroon vs Panama

- Cameroon: Kerrido; Djoufack, Youssoufa, Alain Moukoko, Etta; Ikoung, Bato, Mbah; Marou, Emmanuel, Donfack.

- Panama: Mosquera; Murillo, Cordoba, Escobar, Andersen, Andrade; Yanis, Carrasquilla, Martinez, Diaz; Guerrero.

Lịch sử đối đầu Cameroon vs Panama