Huỳnh Tấn Tài chắc chắn sẽ không phải trả một số tiền lớn cho chi phí chữa trị của Dương Văn Hào như trường hợp của Quế Ngọc Hải cách đây khoảng 3 năm với Anh Khoa

Trong quyết định Kỷ luật mà VFF đã đưa ra đối với án phạt của Huỳnh Tấn Tài, sau khi cầu thủ này khiến Dương Văn Hào phải phẫu thuật...có ghi rõ: "Cầu thủ Huỳnh Tấn Tài phải chịu các chi phí hợp lý cho viêc chữa trị chấn thương cho cầu thủ Dương Văn Hào theo đúng Quy định về kỷ luật của VFF".

Vậy, chưa biết chi phí cho đến khi Dương Văn Hào khỏi hẳn sẽ là bao nhiêu? Nhưng con số tối đa để Huỳnh Tấn Tài phải trả được tính toán theo đúng Quy định về kỷ luật của VFF đã được làm rõ, nó không nhiều như người ta vẫn nghĩ về trường hợp của Quế Ngọc Hải từng trả cho Anh Khoa.

Mà con số này thấp hơn rất nhiều, theo tính toán chính xác sẽ chỉ rơi vào khoảng 49,5 triệu đồng đối với trường hợp của Huỳnh Tấn Tài! Ở mùa giải 2018, VPF đã mua bảo hiểm cho tất cả những 'diễn viên chính' tham gia mùa bóng chuyên nghiệp của Việt Nam, cụ thể là bảo hiểm Bưu điện.

Nếu cầu thủ dính chấn thương, phải điều trị thì phía bảo hiểm Bưu điện sẽ chi trả 1 cầu thủ tối đa 300 triệu đồng. Ở trường hợp Tấn Tài, dĩ nhiên cầu thủ này sẽ phải chi trả số tiền còn lại ngoài 300 triệu đồng (bảo hiểm đã trả) cho ca chữa trị của Văn Hào

Tại mục 4 điều 39 thuộc chương III về quy định xử phạt nằm trong Quy định về kỷ luật của VFF (sửa đổi, bổ sung) năm 2017 có ghi rõ: Người vi phạm phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra, mức chi phí được quy định cụ thể như sau: 

Không vượt quá 15 tháng lương của người vi phạm theo hợp đồng ký với CLB, đội bóng chủ quản tại thời điểm vi phạm; Không vượt qúa 50 triệu đồng đối với trường hợp người vi phạm là cầu thủ đào tạo, tập thể. Trong trường hợp này, chi phí sẽ do CLB, đội bóng đang sử dụng, quản lý cầu thủ tại thời điểm chi trả.

Được biết tại CLB Long An, Tấn Tài đang được hưởng mức lương cơ bản là 3,3 triệu đồng/tháng, thế nên có thể hiểu nếu ca điều trị chấn thương Văn Hào vượt qúa 300 triệu đồng, thì, Tấn Tài sẽ phải chi ra tối đa là 3,3 triệu đồng x 15 tháng lương = 49,5 triệu đồng.

>>> Xem thêm Bảng xếp hạng V-League 2018

Bài viết liên quan
CHÍNH THỨC: VFF ra án phạt nặng với 'hung thần' khiến cựu sao U20 Việt Nam gãy chân Cách đây ít giờ, Ban kỷ luật VFF đã ra án phạt cực nặng với cầu thủ Huỳnh Tấn Tài (Long An) sau khi có pha triệt hạ làm cựu cầu thủ U20 Việt Nam Dương Văn Hào gãy chân. 07/05/2018
#

Chào mừng các bạn đến với Bongdapro.vn - Chuyên trang tin tức, nhận định bóng đá hàng đầu tại Việt Nam. Cập nhật tin tức thể thao bóng đá trong nước và quốc tế mới nhất. Thông tin chuyển nhượng, soi kèo dự đoán, kết quả, tỷ số trực tuyến, tỷ lệ kèo, BXH, Lịch thi đấu được update theo thời gian thực.