Chiều nay, trận playoff tranh suất lên thi đấu ở giải Hạng Nhất mùa tới giữa PVF Phố Hiến và Bà Rịa sẽ diễn ra. Việc hai đội tuyển này tranh tài trong trận đấu tranh tấm vé thứ 3 lên chơi ở giải Hạng Nhất là tương đối bất ngờ khi đây là hai đội bóng đã thi đấu vô cùng xuất sắc ở giai đoạn vòng bảng, và đểu kết thúc ở ngôi đầu một cách thuyết phục.

Cụ thể, Phố Hiến đã thi đấu xuất sắc ở bảng A của giải Hạng Nhì Quốc gia 2018 để có được 27 điểm sau 12 trận đấu với thành tích 8 thắng, 3 hòa và chỉ để thua 1 trận. Đáng chú ý, họ ghi được tới 30 bàn và chỉ 6 lần phải vào lưới nhặt bóng. Thế nhưng, các cầu thủ trẻ của lò đào tạo PVF dường như vẫn tỏ ra hơi non kinh nghiệm trong các giây phút quyết định khi bất ngờ để thua đối thủ được đánh giá thấp hơn là An Giang ở trận bán kết.

Trong khi đó, Bà Rịa Vũng Tàu cũng có thành tích thậm chí còn ấn tượng hơn so với Phố Hiến khi giành được 9 chiến thắng và chỉ thất bại 1 trận để có được 27 điểm sau 10 vòng đấu. Dù vậy, trước một Phù Đổng thi đấu chắc chắn, Bà Rịa Vũng Tàu cũng đã phải chịu thất bại trên chấm 11m.

Cả PVF Phố Hiến và Vũng Tàu đều nhận được rất nhiều sự kì vọng của NHM nước nhà khi PVF, hứa hẹn sẽ là một trong những lò đào tạo hàng đầu Việt Nam, trong khi Vũng Tàu cũng gây ấn tượng với sự chuyên nghiệp cả về sân bãi lẫn tổ chức đội bóng.

Xem chi tiết: Trực tiếp kết quả Phố Hiến vs Bà Rịa Vũng Tàu