Lượt trận đầu tiên vòng bảng của bảng A World Cup 2018 đã khép lại. Sau khi Nga giành trọn 3 điểm trước Saudi Arabia, Uruguay cũng làm được điều tương tự trước Ai Cập-không-Mohamed-Salah.

ĐT Uruguay không mấy khó khăn để tạo nên một thế trận vượt trội. Các cơ hội liên tục được ĐT tới từ Nam Mỹ tạo ra và khiến những người yêu mến đại diện của châu Phi phải sống trong sợ hãi.

Nhưng các chân sút của Uruguay lại tỏ ra hết sức vô duyên. Luis Suarez có 3 lần đối mặt với thủ thành Elshenawy nhưng tiền đạo đang đầu quân cho Barcelona đều không tận dụng được. Edinson Cavani thì hai lần bị từ chối siêu phẩm ở hiệp 2 (quả vô lê sau đường chuyền của Suerez và cú đá phạt dội cột dọc).

Những tưởng hai ĐT sẽ phải chia điểm thì trung vệ Jose Gimenez đã lên tiếng. Trước khi hiệp 2 bước vào thời gian đá bù giờ, cầu thủ đang đầu quân cho Atletico Madrid thực hiện pha đánh đầu dũng mãnh từ tình huống đá phạt góc. Elshenawy đã chơi xuất sắc cả trận nhưng cũng đành bó tay.

3 điểm có được, Uruguay vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng bảng A World Cup 2018. Họ có cùng điểm số nhưng thua kém Nga về chỉ số phụ (Nga đã vùi dập Saudi Arabia 5-0 ở trận khai mạc).