Kết quả bảng H World Cup 2018 lượt 3 mang lại cho giới mộ điệu nhiều bất ngờ dù diễn biến không thật sự hấp dẫn. Ba Lan đã giành được những điểm số đầu tiên trước khi chia tay nước Nga bằng chiến thắng 1-0 trước Nhật Bản.

Chỉ cần 1 kết quả hòa trước Đại bàng trắng, đại diện của châu Á sẽ giành vé đi tiếp. Bởi vậy, họ thi đấu khá thận trọng và chủ động phòng ngự chặt. Trong khi đó, ĐT tới từ châu Âu quyết tâm chia tay ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh bằng một chiến thắng nên là những người nhập cuộc chủ động hơn.

Hiệp 1 diễn ra không quá quyết liệt. Cơ hội nguy hiểm nhất thuộc về Ba Lan sau tình huống đánh đầu cận thành của Grosicki nhưng thủ môn Kawashima đã xuất sắc cứu thua.

Kịch bản tương tự diễn ra trong hiệp 2 có điều ĐT tới từ châu Âu đã tỏ ra hiệu quả hơn trong khâu dứt điểm. Phút thứ 59, Bednarek đã phá vỡ thế bế tắc của màn so tài tại sân Volgograd Arena sau tình huống dàn xếp đá phạt góc.

Thời gian còn lại, Ba Lan vẫn là ĐT chủ động tấn công trong khi Nhật Bản chủ động phòng ngự. Không có thêm bàn thắng nào được ghi là 1-0 là tỷ số cuối cùng.

Kết quả này giúp Đại bàng trắng ngẩng cao đầu rời nước Nga trong khi Nhật Bản cũng giành vé đi tiếp. Bởi ở trận đấu cùng giờ, Colombia đã đánh bại Senegal nhờ pha lập công duy nhất của trung vệ Yerry Mina cũng từ tình huống dàn xếp đá phạt góc.

Samurai Xanh và Senegal cùng được 4 điểm và cùng hiệu số bàn thắng - bại là 0 nhưng đại diện của châu Á xếp trên nhờ có chỉ số fair-play tốt hơn. Dẫn đầu bảng H là Colombia (6 điểm).

>>> Xem thêm: Kết quả bóng đá hôm nay

Kết quả bảng H World Cup 2018 lượt 3

21h00 ngày 28/6: Nhật Bản 0-1 Ba Lan

21h00 ngày 28/6: Comlombia 1-0 Senegal