Tân binh đáng chú ý nhất ở kỳ chuyển nhượng hè 2019 của Atletico Madrid là tiền đạo Joao Felix. Mức giá mà đại diện La Liga phải trả cho Benfica để có được sự phục vụ của cầu thủ sinh năm 1999 lên tới 126 triệu euro, bao gồm 120 triệu euro phí chuyển nhượng và 6 triệu euro tiền đào tạo.

Với số tiền kể trên, Joao Felix sẽ trở thành cầu thủ đắt giá thứ 4 thế giới, đồng thời vượt qua đàn anh Cristiano Ronaldo để chiếm lấy ngôi vị số 1 chân sút Bồ Đào Nha có giá chuyển nhượng đắt nhất. Ngoài ra, tiền đạo 19 tuổi cũng phá kỷ lục mua sắm của Atletico Madrid, với ỷ lục cũ thuộc về Lemar, 70 triệu euro.

Cùng với Joao Felix, 6 tân binh khác đã cập bến Atletico Madrid ở kỳ chuyển nhượng hè 2019 gồm: Marcos Llorente (30 triệu euro, Real Madrid), Felipe (20 triệu euro, Porto), Renan Lodi (20 triệu euro, Athletico Paranaense), Ivan Saponjic (8 triệu euro, Benfica), Kieran Trippier (22 triệu euro, Tottenham) và Hector Herrera (Porto, miễn phí).

Đội hình Atletico Madrid có sự thay đổi lớn khi họ cũng đã chia tay một loạt ngôi sao để thu về số tiền khủng. Antoine Griezmann bán cho Barcelona 120 triệu euro, Rodri bán cho Man City 70 triệu euro, Lucas Hernandez bán cho Bayern Munich 80 triệu euro là 3 cầu thủ nổi tiếng đã rời sân Wanda Metropolitano.

Danh sách cầu thủ Atletico Madrid mùa giải 2019/20 (cập nhật đến ngày 18/7)

Thủ môn: Antonio Adan, Jan Oblak.

Hậu vệ: Jose Gimenez, Santiago Arias, Renan Lodi, Stefan Savic, Felipe, Kieran Trippier.

Tiền vệ: Thomas, Koke, Saul, Thomas Lemar, Marcos Llorente, Hector Herrera, Vitolo.

Tiền đạo: Joao Felix, Alvaro Morata, Angel Correa, Ivan Saponjic, Diego Costa, Nikola Kalinic.