Tối nay, lượt thi đấu cuối cùng của bảng H sẽ diễn ra. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có một cái tên nào ở bảng đấu này chắc chắn đi tiếp. Tuy nhiên, đại diện đến từ Châu Á, Nhật Bản là những người có cơ hội lớn nhất khi họ chỉ phải gặp đội tuyển đã chắc chắn chia tay World Cup sau vòng bảng là Ba Lan.

Trước khi World Cup 2018 chính thức bắt đầu diễn ra ở Nga, Nhật Bản là đội tuyển được đánh giá thấp nhất ở bảng H, nơi có sự góp mặt của Colombia, Ba Lan và Senegal. Thế nhưng, các chiến binh Samurai đã làm nên bất ngờ khi đã giành được tới 4 điểm và đang đứng đầu bảng H.

Ngay ở trận đầu ra quân, Nhật Bản đã tận dụng tốt lợi thế từ quả penalty cùng tấm thẻ đỏ rất sớm của Carlos Sanchez bên phía Colombia để giành chiến thắng 2-1. Tiếp đó, đại diện Châu Á đã thi đấu kiên cường trước tốc độ và sức mạnh của các cầu thủ Senegal, trong đó nổi bật là sự tỏa sáng của Inui giúp Nhật Bản có được 1 điểm sau trận hòa 2-2.

Trong khi đó, Ba Lan đã có một kì World Cup đáng quên khi để thua 0-2 trước Senegal ở trận đầu ra quân, trước khi phải tiếp tục nếm mùi thất bại 0-3 khi gặp Colombia ở lượt đấu trước. Vì vậy, trận đấu này sẽ chỉ còn ý nghĩa thủ tục với Lewandowski và các đồng đội. Tuy nhiên, với tâm lý thoải mái, đại diện Châu Âu hoàn toàn có thể đánh bại Nhật Bản để đón đối thủ của mình cùng về nước.

Ở các trận đấu còn lại, Colombia sẽ có trận đấu "một mất một còn" với đội tuyển Senegal trong khi về phía bảng G, Bỉ và Anh sẽ đối đầu trực tiếp để phân định ngôi nhất bảng này, còn Tunisia và Panama sẽ có một trận đấu mang tính chất thủ tục khi cả hai đều đã chắc chắn bị loại.