Thông tin xuống hạng Ngoại hạng Anh 2018/19

Ở Ngoại hạng Anh hiện tại, Liverpool và Man City đang tạo ra cuộc rượt đuổi tới chức vô địch vô cùng hấp dẫn. Khoảng cách giữa cả hai chỉ là 2 điểm. Bất cứ lúc nào họ cũng đều có thể vấp ngã.

Trong khi đó, cuộc đua tranh các suất trong tốp 4 cũng đang cực kỳ nóng hổi với sự cạnh tranh quyết liệt của Arsenal, Chelsea, MU và Tottenham. Khoảng cách giữa các đội với nhau cũng là không quá lớn. Chỉ chờ đợi đối thủ thất bại, các đội khác sẵn sàng bùng lên. 

Nhưng chưa hết, cuộc đua ở nhóm cuối bảng để cạnh tranh thoát khỏi nguy cơ xuống hạng cũng kịch tính không kém. Huddersfield Town đứng cuối bảng xếp hạng với chỉ 14 điểm thì gần như đã hết cơ hội vùng lên. Nhưng với hai đội phía trên là Cardiff City và Fulham thì vẫn còn nguyên cơ hội. 

Fulham chắc chắn sẽ không muốn trở lại Hạng nhất khi vừa mới lên hạng. Trong khi đó, Cardiff sẽ không muốn sự đầu tư lớn của mình ở mùa giải này trở nên vô ích. Nếu thi tốt trong những vòng đấu cuối cùng tới đây, cả hai còn nguyên cơ hội có thể thoát khỏi nhóm cuối bảng và ở lại với Ngoại hạng Anh ở mùa sau. 

Thế nhưng, đã không có bất ngờ nào xảy ra, Cardiff và Fulham đã chẳng thể giành được những điểm số quý giá để cứu lấy bản thân mình. Ngoại hạng Anh chỉ còn 1 vòng đấu nữa sẽ kết thúc, ba cái tên nói lời xuống hạng cũng đã được xác định.

Danh sách 3 đội xuống hạng Ngoại hạng Anh mùa 2018/2019: 

- Cardiff

- Fulham

- Huddersfield Town