HLV trưởng Maurizio Sarri đã quyết định rời Chelsea để đến Juventus chỉ sau 1 năm gắn bó. Người đang được nhắm đến cao nhất cho việc đứng đầu vị trí mà chiến lược gia người Ý để lại không ai khác ngoài Frank Lampard.

Thực tế, Lampard đã được 'quy hoạch' cho chiếc ghế lái trưởng của Chelsea từ khá lâu. Huyền thoại một thời của sân Stamford Bridge cũng chứng tỏ được mình khi là HLV của Derby County và suýt giúp đội bóng này lên hạng Ngoại hạng Anh ở mùa bóng vừa qua.

Để có được cái gật đầu của Lampard, BLĐ Chelsea đã đưa ra lời đề nghị 3 năm cùng mức lương cao sơn 7 triệu bảng/mùa mà cựu tuyển thủ ĐT Anh đang nhận. Bên cạnh đó, bộ sậu của Lampard gồm HLV học viện Jody Morris và HLV thể lực Chris Jones cũng sẽ đến Chelsea làm trợ lý.

Mực phí phá vỡ hợp đồng giữa Lampard với Derby County cũng chỉ là 4 triệu bảng. Tuy vậy, có thể Chelsea sẽ gặp khó khi Huyền thoại này còn muốn tích lũy thêm kinh nghiệm tại giải Hạng Nhất.

Trong trường hợp không thể thuyết phuc được Lampard, vẫn còn không ít những cái tên phù hợp với vị trí lái trưởng Chelsea. Tiêu biểu như Steve Holland trợ lý HLV tại ĐT Anh, Erik ten Hag của Ajax hay Massimiliano Allegri, người vừa rời Juventus.