Cuối tuần qua, Chelsea đối đầu Man City ở trận chung kết cúp Liên Đoàn. Sau trận đấu, ngạc nhiên, việc đối nào vô địch không được mấy quan tâm. Vụ lùm xùm giữa Sarri và thủ thành Kepa mới là tâm điểm đáng chú ý. Sự việc này tốn không ít giấy mực của báo chí.

Cụ thể, khi nhận thấy Kepa có dấu hiệu chấn thương, HLV Sarri quyết định ra dấu thay người. Thuyền trưởng Chelsea muốn rút thủ môn hiện tại để thay vào đó một thủ môn khác với mong muốn hướng tới loạt sút penalty cân não. 

Thế nhưng dù ra dấu thay người và làm các thủ tục với trọng tài bàn, Sarri đã không thể thay Kepa ra khỏi sân bởi chính thủ thành này là người chống đối. Khi biết mình sắp phải thay ra, Kepa đã ra dấu cho BHL là đang rất ổn định và không có gì phải thay cả. Anh nhất quyết không rời sân dù bên ngoài, trọng tài biên đã cầm sẵn bảng thay người. 

Mất khá nhiều thời gian nên trọng tài chính đã thảo luận với Kepa và anh khẳng định mình có thể thi đấu. Và cuối cùng, không có sự thay người nào cả, Kepa hoàn thành trận đấu. Trong khi đó, bên ngoài, HLV Sarri tỏ vẻ rất bực bội và không kiểm soát được bản thân khi cáu gắt và nổi nóng.

Sau trận đấu, nhiều ý kiến cho rằng Kepa cố tình chống đối Sarri và ở lại sân để thực hiện toan tính của mình. Dù sau đó, cả HLV Sarri và thủ thành Chelsea đều đã phủ nhận rằng đang có những xích mích giữa hai người. 

Tuy nhiên, chưa cần biết rằng có sự mâu thuẫn nào không, nhưng mới đây, Kepa đã phải nhận án phạt cho hành động 'chống đối' ở trận đấu vừa qua. Theo đó, thủ thành này sẽ bị Chelsea phạt một tuần lương (khoảng 170.000 USD). 

Trang web chính thức của Chelsea thông báo: ""CLB Chelsea sẽ phạt Arrizabalaga 1 tuần lương và số tiền này sẽ được sung vào quỹ từ thiện của đội bóng".