Nổi lên sau vòng chung kết U23 châu Á 2018, Bùi Tiến Dũng nhanh chóng không còn tập trung vào chuyên môn. Những năm qua, “thủ môn quốc dân” dần đánh mất phong độ ở đội tuyển rồi cho đến câu lạc bộ, đặc biệt sau khi có nhiều hơn dự án thương mại bên ngoài sân cỏ. Sau khi kết hôn, thủ thành Bùi Tiến Dũng cũng cho thấy sự nghiệp quần đùi áo số không còn là mói bận tâm lớn nhất trong cuộc đời. 

Tuy nhiên, người em trai Bùi Tiến Dụng của Bùi Tiến Dũng không như vậy. Có xuất phát điểm không quá tốt như anh trai dù cùng góp mặt trong chiến tích Thường Châu tại VCK U23 châu Á 2018, song Bùi Tiến Dụng không ngừng nỗ lực và quyết tâm phát triển con đường sự nghiệp. 

Trở về từ U23 châu Á 2018, Bùi Tiến Dụng cũng chưa thể tìm thấy những cơ hội sáng giá tại V-League trong màu áo SHB Đà Nẵng. Dẫu vậy, chàng cầu thủ sinh năm 1998 luôn tận dụng tốt mỗi khi được trao cơ hội. Đặc biệt, em trai của Bùi Tiến Dũng luôn thể hiện quyết tâm và thái độ tập luyện chuyên nghiệp. 

Chẳng vì thế, ngay khi chia tay SHB Đà Nẵng và chuyển tới Hải Phòng ở mùa giải 2022, Bùi Tiến Dụng đã nắm bắt thời cơ để tỏa sáng và chơi ngày một ấn tượng. Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện Chu Đình Nghiêm cùng với tập thể đang có phong độ cao, Tiến Dụng chơi hay để sắm vai trò trụ cột. 

Bùi Tiến Dụng cùng với Hải Phòng FC đang “bay cao” tại V-League 2022 khi cạnh tranh trong nhóm đầu bảng xếp hạng. Khi được trao nhiều cơ hội hơn, Bùi Tiến Dụng không ngừng trưởng thành và già dặn hơn. 

Nếu tiếp tục duy trì phong độ như vậy, cơ hội trở lại đội tuyển Việt Nam biết đâu lại mở ra cho Bùi Tiến Dụng. Trong năm 2023, không loại trừ khả năng đoàn quân áo đỏ sao vàng có huấn luyện viên mới cùng những sự cải tổ. Khi ấy, cơ hội một lần nữa có thể đến với em trai của thủ môn Bùi Tiến Dũng.