Tháng 1 năm 2016, Zinedine Zidane chính thức ra mắt bóng đá thế giới với tư cách HLV trưởng Real Mdrid khi thay thế HLV Rafael Benitez. Kể từ đó, bóng đá thế giới chứng kiến một HLV người Pháp đi vào ngôi đền của những huyền thoại.

Trong khoảng thời gian dẫn dắt, Zidane đã giúp Real Madrid có được nhiều thành tích lớn nhỏ khác nhau. Trong đó, đáng chú ý là những thành công vang dội tại đấu trường châu Âu Champios League.

Tại đây, Real Madrid đã giành chức vô địch 3 năm liên tiếp kể từ khi Zidane tiếp quản đội bóng này. Năm đầu tiên, không nhiều người nghĩ ông có thể thành công nhanh tới vậy. Khi ngay mùa đầu tiên là HLV chính thức, ông đã mang về danh hiệu cao quý Champios League. Nhưng chưa hết, nhiều người ngã ngửa không tin và mắt mình khi Real Madrid tiếp tục giành cúp bạc một lần nữa và phá vỡ lời nguyện tại đấu trường châu Âu nhiều năm. Tuy nhiên, tất cả những bất ngờ, hoài nghi đã chuyển sang thán phục và thừa nhận khi Zidane đưa Real Madrid giành chức vô địch C1 ba lần liên tiếp sau khi lên ngôi tại mùa giải vừa qua.

Zidane thật sự đã đi vào ngôi đền của những huyền thoại Real Madrid trên cả cương vị cầu thủ và huấn luyện viên. Không những vậy, tên tuổi tuổi Zinedine Zidane còn ghi danh vào bảng tên những HLV thành công nhất trên thế giới từ trước tới nay.

 Từ bỏ Real Madrid ở thời điểm hiện tại chưa phải dấu chấm hết của Zidane trên cương vị thuyền trưởng. Đây là một quyết định được cho là khôn ngoan của huyền thoại người Pháp. Ở tuổi 45, HLV này vẫn còn có thể tiếp tục nhiều năm nữa và đem về thêm vô số danh hiệu cho mình với những câu lạc bộ khác trên thế giới. Rồi tương lai đây, bóng đá thế giới sẽ chứng kiến thêm những bất ngờ từ HLV này khi ông có thể đẫn dắt Manchester United hoặc Bayer Munich…

Những thành tích của HLV Zidane khi dẫn dắt Real Madrid:

1. Vô địch UEFA Champions League: 2016, 2017, 2018

2. Vô địch La Liga: 2017

3. Á quân La Liga: 2016

4. Vô địch Siêu cúp bóng đá châu Âu: 2016, 2017

5. Vô địch FIFA Club World Cup: 2016, 2017

6. Vô địch Siêu Cúp TBN: 2017

7. Huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới do FIFA bình chọn.

8. Vô địch UEFA Champions League 2018