Lê Quốc Phương không được quá nhiều người hâm mộ biết đến nếu không theo dõi bóng đá nội thường xuyên. Nhưng nếu kể đến một trong những cầu thủ đáng chú ý của đội nhà, Quốc Phương chắc chắn được biết đến với màn trình diễn ấn tượng trong màu áo CLB Thanh Hóa. 

Cùng lứa với Văn Quyết, Đình Bảo và Minh Tuấn, Quốc Phương đã sớm khẳng định tài năng thông qua hàng loạt giải trẻ như U21 Quốc gia. Khi ấy, lối chơi giàu kỹ thuật và đầy ngẫu hứng khiến giới chuyên môn đánh giá rất cao. Cùng với vẻ ngoài cá tính, Quốc Phương còn được ví với những ngôi sao người Nam Mỹ. 

Thế nhưng, sự nghiệp của Quốc Phương chỉ mới dừng lại ở cấp câu lạc bộ khi liên tục bỏ lỡ cơ hội lên tuyển theo những cách khác nhau. Lần đầu tiên, cầu thủ này bị gạch tên và kỷ luật trong màu áo U22 Việt Nam năm 2012 bởi vì tính “trẻ con” và không tuân thủ kỷ luật. Sau đó, Quốc Phương tiếp tục lỡ cơ hội lên tuyển U21 Việt Nam dự giải U21 Quốc tế tại Ninh Thuận.

Những lần lỡ hẹn cứ đến như thế cho đến khi qua “độ chín” của sự nghiệp, anh vẫn không có cơ hội lên tuyển. Chẳng ít chuyên gia và cả giới mộ điệu luôn dành sự tiếc nuối cho một tài năng như Lê Quốc Phương. 

Sau nhiều năm thi đấu cho nhiều CLB khác nhau tại V-League, Quốc Phương trở về thi đấu cho đội nhà Thanh Hóa từ năm 2020. Từ đây, Quốc Phương sớm trở thành trụ cột của đội nhà và là quân bài ưa thích của HLV Petrovic. Không ít lần Quốc Phương phải khiến người hâm mộ xứ Thanh trầm trồ với những pha xử lý theo phong cách “Messi”. 

Ở V-League, Quốc Phương cũng nằm trong số những chân sút “dị” bậc nhất và có không ít những siêu phẩm đẹp mắt.