Trong 2 mùa giải gần nhất cùng nhau chơi tại giải VĐQG Brazil, Bahia đều tận dụng tốt lợi thế sân nhà đều giành chiến thắng với tỷ số 1-0. Đó là điểm tựa đáng kể cho đoàn quân dưới quyền HLV Guto Ferreira trước trận đấu này. Nhưng thực tế lại là câu chuyện hoàn toàn khác so với quá khứ. Việc tham dự quá nhiều giải đấu quan trọng chính là yếu tố khiến Bahia gặp khó về thể lực.

Chỉ tính trong tháng 5 vừa qua, Bahia phải tham dự tới 8 trận đấu ở các giải như Cúp QG Brazil, Copa Sudamericana và Serie A. Nhìn chung kết quả mà đội chủ nhà giành được không đến nỗi nào khi đều có vé đi tiếp tại Cúp QG và sân chơi châu lục. Nhưng thực tế khi trở lại giải VĐQG lại khiến Bahia phải trả giá quá nhiều. Việc chỉ đứng ở nửa dưới trên bảng điểm hiện tại là minh chứng rõ ràng nhất.

 >>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Trong khi đó, Gemio đang giữ được sự ổn định cần thiết ở giai đoạn hiện tại. Liên tiếp 9 trận bất bại ở mọi giải đấu là hình cảnh cực kỳ thuyết phục của đội khách. Thậm chí, thành tích xa nhà cũng mang lại điểm tựa đáng kể dành cho Gremio khi họ bất bại tới 8/9 trận gần nhất. Với những yếu tố nói trên, không ngạc nhiên khi Gremio ra về với chiến thắng ở trận đấu này.

Dự đoán kết quả Bahia vs Gremio: 1-3