Santos đang có được khởi đầu khá tốt ở mùa giải mới khi đang đứng thứ hai trên bảng xếp hạng với 17 điểm sau 8 vòng đấu. Trận thua duy nhất đội bóng phải nhận là trước các nhà ĐKVĐ Palmeiras trên sân khách với tỷ số đậm 0-4. Trong 7 trận còn lại đội bóng thắng 5 và hòa 2.  Điều đó cũng có nghĩa Santos đang bất bại trên sân nhà với 3 trận thắng và 1 trận hòa, nếu tính cả mùa giải trước thì số trận bất bại đang là 6 với 4 trận thắng và 2 trận hòa.

Với Corinthians phong độ của họ không thực sự tốt khi đang đứng ở vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng với 12 điểm có được sau 7 vòng đấu. Tuy nhiên Corinthians cũng chỉ mới bị thua một trận duy nhất ngay ở vòng đầu tiên trước Bahia với tỷ số 2-3. Trong 6 trận còn lại đội bóng thắng 3 và hòa 3. Mặc dù có được 5 điểm trong 3 trận sân khách gần nhất nhưng đối thủ của Corinthians đều là các đội bóng yếu đang đứng ở nửa dưới của bảng xếp hạng.

Thành tích đối đầu của hai đội trong 10 trận gần nhất đang ngang bằng nhau khi mỗi đội thắng 3, hòa 4 và thua 3. Điều đáng nói là tất cả chiến thắng đều thuộc về đội chủ nhà. Bởi thế với phong độ hiện tại của Santos, khả năng họ sẽ có được một trận thắng tiếp theo hoàn toàn có thể xảy ra.

Thành tích đối đầu

Nhận định Santos vs Corinthians, 7h30 ngày 13/6 

TLCA: 0:3/4

O/U: 2

Dự đoán: Santos 1-0 Corinthians