Được thành lập từ năm 1947 nhưng Drita đã trải qua hành trình đầy biến cố trên quãng đường tồn tại của mình. Đội bóng này không trái khỏi vòng xoáy của chính trị khi từng tham dự giải VĐQG Albania bởi vốn dĩ họ được hình thành từ những người Albania. Nhưng tất nhiên sân chơi châu Âu vẫn là mơ ước xa xôi của Drita cho đến trước mùa giải năm nay bởi sự phức tạp của chính họ.

Nhà vô địch Kosovo có lần đầu tham dự sân chơi danh giá nhất lục địa già với niềm vui khôn xiết của tất cả. Đó là dấu mốc lịch sử của bóng đá Kosovo khi lần đầu có một đại diện tại Champions League sau khi gia nhập UEFA cách đây chưa lâu. Nó là minh chứng thực tế nhất trong quá trình hòa nhập vào châu Âu dưới tư cách nền bóng đá độc lập.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Để bước vào vòng sơ loại đầu tiên, Drita đã phải trải qua 2 vòng đấu phân loại cơ sở và họ đã có chiến thắng trước Santa Coloma của Andorra và Lincoln Red Imps của Gibraltar cùng với tỷ số cách biệt. Với các CĐV Drita thì hành trình vừa nêu chính là kỳ tích mà họ chưa từng nghĩ đến. Nhưng rõ ràng 2 bại tướng nói trên đều thuộc diện rất yếu để đánh giá đúng sức mạnh của Drita.

Trong khi đó, đối mặt với Drita hôm nay lại là Malmo có đẳng cấp cao hơn đáng kể về chuyên môn. Đại diện của bóng đá Thụy Điển còn vượt trội về yếu tố kinh nghiệm khi từng nhiều mùa giải có mặt tại vòng bảng Champions League. Thế nên yếu tố phong độ không mang giá trị đáng kể nào về tương quan giữa 2 đội. Rất khó chờ đợi một kết quả bất ngờ xảy ra trong trận đấu đêm nay.

Dự đoán kết quả Drita vs Malmo: 1-4