Liverpool dẫn trước Porto 2-0 trước khi trận lượt về diễn ra. Lợi thế lớn cùng với thành tích tốt tại Dragao gần đây là cơ sở để đoàn quân của Jurgen Klopp nghĩ tới vòng bán kết. 

Mùa giải năm ngoái, Porto có trận thua đậm nhất trên sân nhà trong khuôn khổ UEFA Champions League trước chính Liverpool. Sân Dragao khi đó câm lặng nhìn Salah và các đồng đội nã tới 5 bàn vào lưới đội bóng con cưng. Tứ kết năm nay hai đội lại chạm trán nhau và tình cảnh không mấy sáng sủa cho HLV Conceicao. Đội bóng của ông đã để thua 0-2 tại Anfield trong một thế trận mà họ bộc lộ rõ cách biệt về đẳng cấp với Liverpool. 

Trước trận lượt về, HLV Sergio Conceicao phát biểu rằng đội bóng của ông có động lực rất lớn để tạo ra một bất ngờ. Thế nhưng ít người tin vào khả năng của Porto bởi Liverpool đang có sự hưng phấn lớn sau khi đánh bại Chelsea cuối tuần qua. Chuyên gia Daniel Lewis cũng nghĩ như vậy. 

Cây viết của trang SportsMole (Anh) cho rằng Porto chơi tốt trên sân nhà tại châu Âu nhưng Liverpool biết mình phải làm gì để giữ vững lợi thế. Ông viết: 'Kỉ lục trên sân nhà của Porto tại châu Âu cùng những màn ngược dòng trước đây của họ nói lên rằng vẫn còn nhiều thứ để chờ đợi phía trước. Liverpool đang có chuỗi thắng 7 trận liên tiếp và con số này có vẻ như sẽ được kéo dài thêm vào đêm thứ Tư.' 

Dự đoán: Porto 0-1 Liverpool

Dự đoán Porto vs Liverpool bởi chuyên gia Daniel Lewis

Dự đoán của Daniel Lewis

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN:

Dự đoán Porto vs Liverpool bởi chuyên gia Daniel Lewis