Tre Penne kết thúc giai đoạn 2 tại giải VĐQG San Marino với vị trí nhất nhóm 2. Tại trận bán kết họ đã dễ dàng vượt qua đội đứng nhì nhóm 1 là Tre Fiori bằng việc giành chiến thắng trong cả 2 lượt trận, qua đó bước vào trận chung kết gặp La Fiorita vốn là đội nhất nhóm 1 và cũng đã giành chiến thắng ở cặp bán kết còn lại. Tại chung kết, Tre Penne đánh bại La Fiorita với tỷ số 3-1 ở hiệp phụ sau khi hòa 1-1 trong hiệp chính, qua đó lên ngôi vô địch San Marino cách đây vừa đúng 1 tháng.

Trong khi đó Santa Coloma chỉ về thứ nhì khi giai đoạn đầu tại giải 1a Andorra khép lại với 43 điểm. Tuy nhiên ở giai đoạn nước rút tranh chức vô địch, Santa Coloma có được thêm 11 điểm sau 6 trận đấu, vượt qua đội đứng đầu tại giải 1a trước đó là Sant Julià 1 điểm và lên ngôi vô địch giải VĐQG Andorra . Tuy nhiên cách đây vừa đúng 1 tháng, tại Copa Constitució họ đã để thua Engordany 0-2 và nhìn đối thủ nâng cao chiếc Cúp quốc gia.

Nếu như Santa Coloma là đội bóng quen mặt tại Cúp C1 châu Âu kể từ năm 2014 tới nay, nhưng cũng thường xuyên bị loại ở vòng sơ loại đầu tiên thì Tre Penne mới chỉ quay trở lại giải đấu danh giá nhất châu lục này kể từ năm 2016. Với kinh nghiệm thường xuyên thi đấu trong những năm gần đây, nhiều khả năng Santa Coloma sẽ là đội giành chiến thắng để có mặt tại trận chung kết vòng sơ loại thứ nhất UEFA Champions League .

Thành tích đối đầu

TLCA: 1 1/4:0

O/U: 2 1/2

Dự đoán: Tre Penne 1-2 Santa Coloma