Theo thống kê chi tiết kể từ thời điểm thành lập đến nay, HIFK có 30 mùa giải chơi tại giải VĐQG Phần Lan, 21 mùa góp mặt tại giải Hạng 2. Nó cho thấy sự ổn định đáng kể về thầm vóc cũng như sự già giơ của HIFK khi xuống chơi ở giải đấu này. Ngay từ đầu giới chuyên môn đánh giá HIFK là ứng viên sáng giá nhất cho chức vô địch cùng suất thăng hạng trực tiếp.

Quả đúng như vậy, chỉ qua 8 vòng đầu tiên, HIFK đã thể hiện được sức mạnh đáng nể của họ với 5 chiến thắng, 2 trận hòa và chỉ 1 lần nhận thất bại. Với 17 điểm và bỏ lại nhóm bám đuổi phía sau 3 điểm là minh chứng rõ ràng nhất. Tuy nhiên, về mặt chi tiết các thông số kỹ thuật kể từ đầu mùa, HIFK là đội khá thực dụng khi họ không phải những người ghi nhiều bàn thắng nhất và cũng không phải đội có hàng thủ chắc chắn nhất.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Trong khi đó, phía đối diện AC Kajaani cũng là tân binh nhưng lại rất khác khi họ mới từ giải Hạng 3 vươn lên. Không gì khác, đội chủ nhà chỉ mang theo nhiệm vụ trụ hạng thành công với kinh nghiệm lép vế và chất lượng đội hình yếu so với mặt bằng chung. Vị trí thứ 7 với chỉ 3 điểm nhiều hơn so với thứ hạng phải chia tay giải đấu là minh chứng rõ ràng nhất. Đến thời điểm hiện tại, AC Kajaani là đội phải nhận nhiều bàn thua nhất với 16 bàn sau 8 vòng.

Dự đoán kết quả AC Kajaani vs HIFK: 1-4