Mùa giải năm ngoái Jyvaskyla vẫn còn chơi tại sân đấu cao nhất của bóng đá Phần Lan. Vị trí cuối bảng chung cuộc đã khiến đội khách phải xuống chơi tại giải Hạng 2. Những tưởng đây là giải đấu phù hợp để Jyvaskyla thể hiện kinh nghiệm cũng như nền tảng chuyên môn khá cao so với mặt bằng chung. Nhưng thực tế lại là câu chuyện rất rất đáng buồn đang diễn ra với Jyvaskyla. Sau khi xuống hạng, hàng loạt nhà bảo trợ đã rút lùi khiến Jyvaskyla rơi vào tình trạng kiệt quệ về tài chính và không có khả năng chiêu mộ tân binh có chất lượng.

Đội hình của các vị khách lúc này phần lớn các cầu thủ trẻ được chiêu mộ theo dạng miễn phí hoặc mượn từ khắp nơi. Tương lai bấp bênh và bất định về đường hướng phát triển đã khiến Jyvaskyla mất phương hướng. Đội khách trượt dài ngay từ đầu mùa khi chỉ có 6 điểm sau 8 vòng đầu tiên. Thành tích yếu kém nhất giải khiến họ phải tụt xuống đứng cuối bảng và đã đối mặt với 2 năm xuống 2 hạng.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Trong khi đó, AC Oulu dù không ấn tượng hơn nhưng vẫn là sự ổn định đáng kể kéo dài suốt từ đầu mùa. Đội chủ nhà đã có 10 điểm sau 8 vòng. Thành tích của AC Oulu vẫn đủ để họ the sát nhóm dẫn đầu với mục tiêu trở lại giải VĐQG vào năm sau. Hơn nữa, sân nhà đang là điểm tựa rất đáng kể cho AC Oulu khi họ kéo dài 7 trận tiếp đón các đối thủ, trong đó có 5 chiến thắng là minh chứng rõ ràng nhất.

Dự đoán kết quả AC Oulu vs Jyvaskyla: 3-1