Cách đây ít ngày, Brann đã chịu một phen bẽ mặt khi thảm bại 1-4 trước đối thủ khá dễ chơi Lillestrom tại Cúp QG. Giấc mơ về cú đúp danh hiệu trong nước của Brann vì thế đã tiêu tan. Đội chủ nhà quay trở lại giải VĐQG với quyết tâm cao nhất nhằm tiếp tục chứng tỏ vị thế đàn anh. Nhưng thực tế đã có nhiều nghi vấn xung quanh thất bại vừa nêu.

Nó diễn ra khá đột ngột với tương quan vượt trội của Brann nên tỷ số 1-4 là kết quả rất bất thường. Giới truyền thông Na Uy đang mở cuộc điều tra về nguyên nhân dẫn đến "sự cố đột ngột" được coi là chấn động bóng đá Bắc Âu kể từ đầu mùa. Tất cả nghiêng về khả năng xảy ra tiêu cực mà các cầu thủ Brann bị tổ chức đen đứng đằng sau. Nhưng một nguồn tin đáng xem xét khá uy tín lại cho rằng đã có những cuộc cãi vã mất đoàn kết ngay trước khi diễn ra trận đấu đã dường như xé lẻ Brann thành nhiều mảnh.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Nói tóm lại, sức ép đang đè nặng lên các cầu thủ Brann ở thời điểm hiện tại và tất nhiên rất khó để họ vượt qua chỉ trong một sớm một chiều như vậy. Nhất là khi họ phải đối mặt với Valerenga rất cứng đầu. Trong 3 lần đụng độ gần nhất, Brann đều không giành chiến thắng. Hơn nữa, ở thời điểm hiện tại Valerenga đang giữ được sự ổn định cần thiết với 10/11 trận bất bại gần đây, trong đó có có tới 7 chiến thắng.

Dự đoán kết quả Brann vs Valerenga: 0-1