Ham Kam đang sở hữu phong độ khá ấn tượng khi họ bất bại 8/10 trận gần đây, trong đó thắng 5 trận. Hàng phòng ngự của họ cũng rất vững vàng khi họ chỉ thủng lưới 8 bàn trong những trận đấu kể trên. Nếu chỉ tính riêng những trận đấu trên sân nhà thì Ham Kam đã thắng 4 hòa 1 trong 5 trận gần nhất. Xa hơn nữa, họ thắng tới 15/20 lần đón khách vừa qua.

Cách đây ít ngày, Ham Kam đã bị Start Kristiansand loại khỏi cúp quốc gia Na Uy sau loạt Penalty nhưng rõ ràng Ham Kam có thể tự hào khi trận đấu đó họ đã gây ra quá nhiều khó khăn ngay trên sân của đối thủ chơi ở hạng trên. Ngoài ra, thất bại ở đấu trường cúp phần nào cũng sẽ giúp Ham Kam dồn toàn tâm toàn lực cho giải hạng 2 Nauy, nơi họ đặt mục tiêu lên hạng mùa tới.

Về phía đội khách, Sogndal lúc này đang xếp thứ 2 trên BXH nhưng đội bóng này có điểm yếu cố hữu là khả năng chơi trên sân khách rất tệ. Tổng cộng 20 trận gần đây phải đá trên sân đối phương thì Sogndal chỉ giành chiến thắng được có 5 lần còn lại họ để thua đến 9. Đó là cơ sở để Ham Kam có thể tin tưởng vào một kết quả thuận lợi trước đối thủ được coi là trực tiếp trong cuộc đua lên hạng mùa này.

Dự đoán kết quả Ham Kam vs Sogndal: 2-1