Honka là cái tên quen thuộc khi giới mộ điệu châu Á nhắc đến bóng đá Phần Lan. Nhưng vài năm gần đây đội bóng này đã gặp nhiều khó khăn và sa sút rất nhiều. Ở mùa giải năm nay, Honka chỉ mới góp mặt tại sân chơi hàng đầu Phần Lan và dần khôi phục vị thế của mình. Trong hoàn cảnh như vậy, đội chủ nhà dĩ nhiên không đặt mục tiêu cao, mà họ chỉ hướng tới vị trí nửa trên bảng điểm chung cuộc khi mùa giải kết thúc.

Do đã xác định rất rõ về vị thế khiêm nhường ở thời điểm hiện tại nên Honka ngay từ đầu đã giữ được sự tập trung cần thiết. Từng trận đấu theo kiểu biết mình biết người đã giúp đội chủ nhà trở thành tập thể rất khó chịu khiến mọi đối thủ phải rất ngao ngán. Trải qua 15 trận ở mùa giải năm nay, Honka mới 2 lần bị đánh bại là minh chứng rõ ràng nhất. Đó là thành tích ấn tượng nếu so sánh với đội mới lên hạng.

Đáng nói, Honka rất biết cách tận dụng lợi thế sân nhà khi giữ thành tích bất bại kể từ đầu mùa. Cụ thể, Honka trải qua 7 lần tiếp đón các đối thủ và có tới 4 chiến thắng, 3 trận bị cầm hòa. Trong khi đó, RoPS đã khởi đầu ấn tượng và được đánh giá là hiện tượng thú vị của giải cao nhất Phần Lan mùa giải năm nay. Nhưng chặng đường dài đã bộc lộ nhiều điểm yếu của RoPS khi vốn họ là đội không thực sự bản lĩnh và chất lượng đội hình vừa phải. Trận hòa 0-0 trước TPS Turku ở vòng đấu trước trên sân nhà là minh chứng rõ ràng nhất.

Dự đoán kết quả Honka vs RoPS: 3-1