Sonderjyske và Aalborg sẽ đối đầu nhau tại vòng đầu tiên của mùa giải VĐQG Đan Mạch năm nay. Đội chủ nhà sẽ tự tin vào trận đấu sau những kết quả ấn tượng trong trận giao hữu trước mùa giải. Trong khi đó, Aalborg có vẻ như đang dần đánh mất vị thế ngày nào khi không còn được đánh giá quá cao tại Đan Mạch

Sonderjyske đã có liên tiếp 3 trận toàn thắng, trong đó có một chiến thắng trước nhà đương kim vô địch Midtjylland với tỷ số 2 – 1, thành tích này có thể nói là đòn tâm lý rất mạnh mẽ giúp cho Sonderjyske bước vào mùa giải mới tốt hơn.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Bên kia chiến tuyến, Aalborg vừa trải qua chuỗi trận khởi động không lấy gì làm thuận lợi khi họ chỉ thắng được 1 trong 4 trận giao hữu mùa hè (thua 2 hòa 1). Nếu tính cả những trận đấu ở mùa giải trước thì rất dễ nhận ra điểm yếu của Aalborg là khả năng thi đấu trên sân khách. Đã 7 chuyến xa nhà gần nhất Aalborg không biết mùi chiến thắng, trong đó họ thua 5 và hòa 2.

Đây là lần thứ 5 trong 7 mùa giải gần đây Aalborg phải đá trận mở màn mùa giải mới trên đất khách. Và thật đáng buồn, đội bóng áo sọc đỏ - trắng chỉ một lần ca khúc khải hoàn, còn lại hòa 1, thua 3. Nếu tính cả sân nhà, Aalborg không thắng 8 trận mở màn ở 10 mùa giải vừa qua. Rõ ràng với những thông số như vậy, Sonderjyske sẽ là sự lựa chọn đáng tin hơn ở trận này.

Đội hình dự kiến:

Sonderjyske: L. Fernandes, S. Poulsen, S. Frederiksen, M. Hedegaard, N. Marfelt, Ramón, J. Absalonsen, T. Jacobsen, E. Jonsson, M. Hvilsom, M. Mitrovic.

Aalborg: M. Iversen, J. Ahlmann, J. Blåbjerg, L. Klitten, N. Lyngö, K. Pedersen, O. Abildgaard, M. Christensen, R. Kakeeto, W. Abou Ali, J. Pohl.

Dự đoán kết quả Sonderjyske vs Aalborg: 2-1