Mùa giải năm ngoái Viking vẫn còn góp mặt tại sân chơi cao nhất của bóng đá Na Uy. Những tưởng khi xuống chơi tại giải Hạng 2 là môi trường dễ dàng để họ thể hiện với nền tảng và kinh nghiệm sẵn có. Thực tế Viking đã có khởi đầu mùa giải đúng như mong đợi khi liên tiếp nằm trong nhóm dẫn đầu với phong độ cực kỳ ấn tượng. Tất cả đều nghĩ rằng tấm vé thăng hạng là nhiệm vụ dễ dàng cho tân binh có số má này.

Tuy nhiên, rất bất ngờ khi đội chủ nhà lại sa sút thảm hại ở giai đoạn hiện nay. Một loạt những trụ cột dính chấn thương và nhiều rắc rối ập đến đã khiến Viking trở nên mất phương hướng. Liên tiếp 4 vòng gần đây toàn thua, trong đó vòng trước đã thất bại 5 bàn trắng trên sân của Nest-Sotra là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy mọi thứ đang vượt ra ngoài tầm kiểm soát của Viking.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Với bộ dạng đáng thất vọng như vậy, rất khó để chờ đợi kịch bản mang chiều hướng tích cực cho Viking. Thực tế, đội chủ nhà đang trở thành hung thần cho giới mộ điệu trên khía cạnh chỉ số châu Á. Thế nên càng khó khăn khi họ phải đối mặt với Floro đang ngày càng tiến bộ ở thời điểm hiện tại. Đội khách liên tiếp giành chiến thắng 2 vòng gần đây và đó là chuỗi phong độ ấn tượng nhất của họ kể từ đầu mùa.

Dự đoán kết quả Viking vs Floro: 0-2