Giống như nhiều quốc gia khác ở châu Âu, giải VĐQG Hungaria cũng tạm nghỉ trong thời gian World Cup 2018 diễn ra. Honved do vậy liên tiếp tham gia các trận đấu giao hữu để duy trì phong độ cũng như để các cầu thủ có cơ hội làm nóng cơ thể. Trận đấu hôm nay Honved sẽ lựa chọn một đối thủ khá mềm đến từ Nga để thử lửa là Orenburg.  

Trước khi bước vào trận đấu với Orenburg hôm nay, Honved đã thi đấu 2 trận giao hữu với Giang Tô Tô Ninh và Partizan Belgrade và đều phải chịu thất bại với tỷ số 0-2. Những tín hiệu rõ ràng cho thấy họ đang dần rơi vào một cuộc khủng hoảng khi đó đã là trận thứ 4 trong 5 lần ra sân gần nhất không thể giành chiến thắng.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Bên kia sân, Orenburg mùa trước chỉ là một đội bóng hạng 2 của Nga nhưng lại đang sở hữu phong độ rất cao khi đã bất bại 13 trận liên tiếp, trong đó có tới 7 chiến thắng. Xa hơn nữa, 20 lần ra sân gần nhất Orenburg cũng có tới 16 lần được hưởng niềm vui thắng trận. Thành tích ấn tượng đó đã giúp họ có tấm vé lên chơi tại giải VĐQG Nga từ mùa tới.

Trận giao hữu với Honved hôm nay cũng là lần thứ 3 Orenburg ra sân giao hữu kể từ hồi đầu hè tới nay. Khác với đối thủ, Orenburg toàn thắng 2 trận trước. Nếu tiếp tục duy trì được phong độ hiện tại, không mất bất ngờ nếu Orenburg tiếp tục có được kết quả thuận lợi trong trận đấu với Honved hôm nay.

Dự đoán kết quả Orenburg vs Honved: 2-0