Trận đấu giữa Mexico và Venezuela diễn ra trong bối cảnh Copa America 2019 đang tới rất gần. Đáng tiếc, dù là khách mời quen thuộc nhưng lần này, Mexico sẽ không góp mặt. Trong khi đó, Venezuela đang rất tích cực thi đấu giao hữu trước giải nhằm tìm ra những cầu thủ xuất sắc nhất của mình.

Trong 2 trận đấu giao hữu gần nhất diễn ra hồi tháng 3, Mexico đều giành chiến thắng. Họ đả bại 2 đại diện của Nam Mỹ là Paraguay và Chile với những tỷ số cách biệt. Trước đó, đội bóng của khu vực Bắc Mỹ này đã để thua 3 trận liên tiếp trước Argentina và chính Chile trong những trận đấu vào cuối năm 2018.

Trong khi đó, Venezuela kết thúc 3/5 trận đấu gần nhất với tỷ số hòa. Họ bất ngờ thắng Argentina hồi tháng 3 vừa qua nhưng lại để thua Catalonia – đội bóng chưa được công nhận bởi FIFA – ngay sau đó. Nếu như Mexico đang có chuỗi 11 trận không thể giữ sạch lưới thì Venezuela cũng đã 5 trận chứng kiến cả 2 đội đều lập công.

Trong 4 lần gần nhất gặp nhau, mỗi bên thắng 1 và có 2 trận hòa. Với lực lượng yếu hơn và thi đấu trên sân khách, Venezuela sẽ là đội cửa dưới ở trận này. Dẫu vậy, họ có quyết tâm cao hơn để chiến thắng khi đây là đối thủ khó nhất họ sẽ gặp trước thềm Copa America 2019.

Đội hình dự kiến

Mexico: Ochoa, Moreno, Araujo, Salcedo, Rodriguez, Andres, Montes, Dos Santos, Vazquez, Lozano, Chicharito.

Venezuela: Farinez, Osorio, Chancellor, Ferraresi, Rosales, Moreno, Rincon, Cordova, Machis, Murillo, Rondon.

TLCA 0:3/4 

O/U: 2 1/4

Dự đoán tỉ số: 1-1