Cách đây chưa lâu, Portland Timbers đã có chiến thắng tối thiểu 1-0 khi hành quân đến sân của San Jose trong khuôn khổ sân chơi chính MLS. Đó là điểm tựa đáng kể dành cho Portland Timbers và giúp họ trở nên tự tin hơn khi tái ngộ ở một sân chơi khác không kém phần danh giá như Cúp Mỹ mở rộng hôm nay. Họ cùng là đại diện của MLS nhưng phải loại ngay ở vòng đầu tiên góp mặt.

Giới phân tích đánh giá đây là một trong những cặp đấu đáng xem và khó đoán nhất tại vòng 4. Tuy nhiên, như đã phân tích ở trên, lợi thế tâm lý và được chơi trên sân nhà là những yếu tố ủng hộ Portland Timbers rất nhiều. Thực tế, đội bóng này đã chơi rất tốt khi tiếp đón San Jose trong thời gian gần đây với liên tiếp 9 trận đều bất bại, trong đó có 6 chiến thắng ở mọi giải đấu.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Một chi tiết khá thú vị khi Portland Timbers đều bất bại trong cả 2 lần đối đầu sân nhà tại Cúp Mỹ, lần gần nhất giành chiến thắng 2-0 với kịch bản được ngã ngũ ngay trong 45 phút đầu. Bên cạnh những chi tiết đáng hy vọng từ quá khứ, Portland Timbers lúc này đang duy trì được phong độ khá ấn tượng với iên tiếp 6 trận toàn thắng. Đây là giai đoạn thăng hoa nhất của Portland Timbers kể từ đầu mùa.

Dự đoán kết quả Portland Timbers vs San Jose: 3-1