Đã không có diễn biến nào bất ngờ xảy ra tại bảng D Copa Libertadores năm nay. Hai đội bóng mạnh nhất từ 2 nền bóng đá lớn nhất là River Plate và Flamengo đã sớm đoạt vé đi tiếp trước lượt trận cuối cùng. Đây vì thế chỉ còn là trận đấu mang ý nghĩa định đoạt ngôi đầu mà không phải tính chất sống còn. Nhưng vẫn hứa hẹn trận cầu hấp dẫn vì danh dự của 2 nền bóng đá mà họ đại diện.

River Plate có lợi thế sân nhà cùng khoảng cách an toàn trên bảng điểm. Đại diện của Argentina chỉ cần 1 điểm để bảo vệ vị trí dẫn đầu tại bảng D. Đây là điều kiện quá thuận lợi cho Dòng sông bạc chơi với sở trường phản công tốc độ mà họ đang thể hiện khá tốt trong thời gian gần đây. Bởi thực tế, Flamengo trong thế buộc phải thắng nhiều khả năng sẽ dâng cao ngay từ đầu tìm kiếm bàn thắng.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Hơn nữa, Flamengo với lối chơi sở trường tấn công áp đặt ngay từ đầu rất dễ rơi vào bẫy phòng thủ rất khó chịu và khả năng tận dụng cơ hội của River Plate. Thế nên, Dòng sông bạc không phải những người ghi nhiều bàn nhất nhưng lại sở hữu hàng thủ rất chắc chắn với 3 bàn sau 5 trận. Đó là yếu tố quan trọng để River Plate kết liễu đối thủ và chiếm ngôi đầu hiện nay.

Dự đoán kết quả River Plate vs Flamengo: 2-1