Giải Hạng 2 Nhật Bản năm nay được biên chế 3 suất thăng hạng nhưng phân bổ thể thức khác nhau. Theo đó, 2 đội dẫn đầu chung cuộc có vé trực tiếp lên chơi hạng đấu cao nhất J1.League, suất còn lại được xác định sau loạt trận play-offs giữa các đội từ vị trí thứ 3 đến thứ 6 theo hình thức phân cặp. Tất nhiên, các đội bóng ứng viên đều hướng đến 1 trong 2 thứ hạng đầu tiên.

Avispa Fukuoka là một trong số đó khi họ đang nắm lợi thế đáng kể trong cuộc đua trở lại sân giải VĐQG Nhật Bản mùa sau. Qua 18 vòng đầu tiên, Avispa Fukuoka dẫn đầu bảng với 35 điểm nhưng họ chỉ hơn về hiệu số so với đối thủ bám đuổi phía sau Renofa và cũng nhỉnh hơn 1 điểm so sánh với đội đứng thứ 3 hiện nay. Trong hoàn cảnh cạnh tranh nghẹt thở như vậy, đội chủ nhà buộc phải duy trì mạch thắng để giữ ngôi đầu bảng.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Mục tiêu giành chiến thắng thực tế không mấy khó khăn với Avispa Fukuoka khi họ đang duy trì nền tảng rất ấn tượng với phong độ cao. Liên tiếp 4 trận toàn thắng ở mọi mặt trận và đều giữ sạch lưới. Hơn nữa, trên sân nhà đang là pháo đài bất khả xâm phạm với Avispa Fukuoka khi họ toàn thắng cả 7 trận gần nhất đều thắng cả về chuyên lẫn chỉ số đặc biệt.

Dự đoán kết quả Avispa Fukuoka vs Albirex Niigata: 3-1