Cả Gifu và Machida đều đang có những bước tiến mạnh mẽ trong cuộc đua giành vé thăng hạng mùa này. Khoảng cách giữa Machida với đội đầu bảng Avispa Fukuoka lúc này chỉ là 3 điểm, trong khi Gifu cũng chỉ kém Machida với cách biệt tương tự. Một kết quả thắng cho bất kỳ đội nào hôm nay cũng sẽ khiến cho tốp đầu có sự xáo trộn đáng kể.

Gifu dù xếp thấp hơn nhưng họ bước vào trận này với chuỗi phong độ vô cùng ấn tượng khi đã toàn thắng cả 4 vòng đấu gần nhất tại giải hạng 2 Nhật Bản. Xa hơn nữa, 6/7 trận gần nhất ở sân chơi này, Gifu cũng đều mang về 3 điểm trọn vẹn. Đặc biệt, hàng công đội bóng này cho thấy sự ăn ý đáng kể với tỷ lệ ghi trung bình mỗi trận 2 bàn ở các trận đấu kể trên.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Về phía Machida, đội bóng này cũng có thành tích khá ổn khi thắng 2, hòa 1 và thua 1 ở 4 vòng đấu gần nhất. Vấn đề của họ nằm ở chỗ, Machida thường không có thành tích tốt mỗi khi thi đấu xa nhà. Theo thống kê, thầy trò HLV Soma Naoki chỉ thắng được 4 trong 14 lần hành quân vừa qua. Với phong độ như vậy, rất khó để Machida có thể kiếm được dù chỉ 1 điểm trên sân của Gifu đang có phong độ cao ở thời điểm hiện tại.

Dự đoán kết quả Gifu vs Machida: 2-1